Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cà phê tăng tiếp 1 triệu đồng/tấn
28 | 06 | 2011
Như vậy chỉ trong hai ngày, giá cà phê nước ta đã có thêm 2,4 triệu đồng/tấn và giành lại những giá trị đã mất trong 11 ngày trước đó.

Giá cà phê robusta thế giới tăng tổng cộng 7% trong 2 phiên giao dịch vừa qua, sau 6 phiên giảm liên tiếp, nhờ nhu cầu mua vào mạnh từ phía các nhà đầu tư và nhà rang xay.

Đóng cửa phiên 27/6, giá cà phê robusta giao tháng 9 tại London tăng 58 USD, tương đương 2,44% lên 2.377 USD/tấn.

Thông tin xuất khẩu cà phê ở Việt Nam – nước sản xuất và xuất khẩu cà phê robusta lớn nhất thế giới - chỉ đạt 80.000 tấn trong tháng 6, so với 98.000 tấn của tháng 5 và kém 16% so với tháng 6/2010, trong khi nguồn hàng dự trữ đang vô cùng eo hẹp là yếu tố quan trọng đẩy tăng giá.

USD giảm so với Euro nhờ lạc quan vào vấn đề nợ công ở Hy Lạp cũng hỗ trợ tích cực cho thị trường hàng hóa.


Trước hai phiên tăng này, giá cà phê thế giới rơi xuống mức thấp nhất của 4 tháng vì điều chỉnh kỹ thuật sau thời gian dài giá liên tục đi lên. Điều chỉnh kỹ thuật đúng lúc xuất hiện các thông tin bất lợi cho nền kinh tế và đồng USD tăng đã làm cho giá rớt thê thảm hơn.

Giá cà phê thế giới tăng kéo giá cà phê nước ta hôm nay lên 50 triệu đồng/tấn, cao nhất kể từ ngày 12/6. Giá cà phê xuất khẩu vẫn ở mức cộng 90 USD/tấn so với kỳ hạn tháng 9 tại London.

Theo cafefBáo cáo phân tích thị trường