Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tình hình xuất khẩu cao su qua cửa khẩu Móng Cái
19 | 07 | 2007
Giao dịch cao su qua cửa khẩu tiểu ngạch Lục Lầm- Móng Cái đã có sự tiến triển, nhưng sản lượng xuất khẩu vẫn ở mức hạn chế. Từ đầu tháng 8 đến nay, phía Trung Quốc đã mở cửa giao dịch 4 lần/ngày, đêm, tăng gần 100 tấn so với trước đây. Hiện nay phía Trung Quốc có khoảng 40 doanh nghiệp và tư thương vẫn túc trực chờ nhập khẩu cao su Việt Nam. Trong 3 tuần lễ vừa qua, phía đối tác hầu như đã đạt được ý định khống chế giá cao su ^khối SVR3L ở mức từ 18.300-18.500 NDT/tấn và giữ ổn định như vậy trong nhiều ngày nữa. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã chuyển hướng xuất khẩu làm cho sản lượng cao su xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái giảm đáng kể khiến giá sẽ tăng dần.

(Vinanet-17/08/2006) - Giao dịch cao su qua cửa khẩu tiểu ngạch Lục Lầm- Móng Cái đã có sự tiến triển, nhưng sản lượng xuất khẩu vẫn ở mức hạn chế. Từ đầu tháng 8 đến nay, phía Trung Quốc đã mở cửa giao dịch 4 lần/ngày, đêm, tăng gần 100 tấn so với trước đây. Hiện nay phía Trung Quốc có khoảng 40 doanh nghiệp và tư thương vẫn túc trực chờ nhập khẩu cao su Việt Nam. Trong 3 tuần lễ vừa qua, phía đối tác hầu như đã đạt được ý định khống chế giá cao su ^khối SVR3L ở mức từ 18.300-18.500 NDT/tấn và giữ ổn định như vậy trong nhiều ngày nữa. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã chuyển hướng xuất khẩu làm cho sản lượng cao su xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái giảm đáng kể khiến giá sẽ tăng dần.

Dự báo đến đầu tháng 9/2006, giá xuất khẩu cao su sẽ tăng lên 19.000 NDT/tấn.

Giao dịch cao su hỗn hợp đang tăng mạnh do các xưởng chế biến tại khu vực cửa khẩu Móng Cái hoạt động hết công suất để mỗi ngày xuất xưởng 1.000 tấn cung cấp cho xuất khẩu. Giá xuất vẫn ổn định theo hợp đồng kỳ hạn 30 ngày là 19.200 NDT/tấn. Giá xuất mủ Latex tăng 300 NDT/tấn so với tuần trước nhưng lượng xuất lại giảm khoảng 30% do nguồn hàng hạn chế.

(Nguon tin: Vinanet)Báo cáo phân tích thị trường