Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nghệ An: Dưa hấu được mùa, giá tăng gấp đôi
01 | 06 | 2008
Nông dân Nghệ An đang bước vào mùa thu hoạch dưa hấu trong niềm vui vì dưa được mùa, được giá. Tại các vùng trọng điểm trồng dưa hấu như Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Cửa Lò mặc dù giá dưa tại ruộng là 5.000 đồng/kg (cao gấp đôi năm ngoái) nhưng vẫn tấp nập khách mua. Dưa hấu tiêu thụ mạnh trong dịp này là do chất lượng dưa Nghệ An thơm ngon, trong khi vào thời điểm này tại các tỉnh miền trung và phía bắc trời nắng gắt, nhu cầu sử dụng dưa hấu gia tăng.

Đây là lứa dưa hấu được nông dân trồng cách đây 4 tháng trong điều kiện trời rét đậm, rét hại, nhiều diện tích phải trồng lại. Tuy nhiên, do đưa đúng giống vào gieo trồng, kết hợp áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật và công chăm sóc nên dưa hấu phát triển tốt. Vụ dưa hấu năm nay nông dân Nghệ An đưa năng suất lên 50 tấn/ha và là vụ thu hoạch đạt năng suất cao nhất. Theo tính toán, lợi nhuận từ trồng dưa hấu đạt đến 20 triệu đồng/sào, cao hơn nhiều cây trồng khác.

Do đạt hiệu quả kinh tế cao nên tại Nghệ An không chỉ có nông dân tham gia trồng dưa hấu mà còn có cả doanh nghiệp. Công ty rau quả 19/5 Nghĩa Đàn vụ này cũng đưa được 200 ha dưa hấu vào thu hoạch.

 Nguồn: thitruong24g.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường