Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hội nghị về hồ tiêu quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh
22 | 06 | 2008
Hội nghị về hồ tiêu quốc tế lần thứ 36 và Triển lãm, diễn đàn về hồ tiêu và gia vị quốc tế, lần đầu tiên sẽ được tổ chức ở Việt Nam từ ngày 24 đến 27/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại cuộc họp báo ngày 18/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông cho biết đây là dịp để doanh nghiệp trong nước và quốc tế phát triển mối quan hệ hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư.

Giám đốc Trung tâm Tiếp thị và Triển lãm Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (VAFEC) Nguyễn Văn Thắng, cho biết Triển lãm, diễn đàn về hồ tiêu và gia vị quốc tế sẽ thu hút khoảng 200 gian hàng trưng bày sản phẩm, chế phẩm từ hồ tiêu và các loại gia vị; sản phẩm phụ trợ cho sản xuất chế biến hồ tiêu và gia vị; thực phẩm chế biến và các sản phẩm có sử dụng gia vị.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Việt Nam là nước sản xuất, xuất khẩu hồ tiêu số một thế giới, chiếm trên 30% sản lượng và gần 50% thị phần xuất khẩu toàn cầu.

Năm 2007, ngành hồ tiêu Việt Nam xuất khẩu 82.000 tấn tiêu các loại và trong 5 tháng đầu năm 2008, đã xuất khẩu gần 34.000 tấn, đạt kim ngạch gần 120 triệu USD./.
Nguồn: http://thongtinthuongmaivietnam.vn
Báo cáo phân tích thị trường