Nhập khẩu 20.000 tấn thịt
18 | 11 | 2010
Bộ NN&PTNT cho biết, từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp sẽ nhập khẩu khoảng 20.000 tấn thịt gia súc, gia cầm phục vụ nhu cầu trong nước. Như vậy, năm nay cả nước nhập khẩu khoảng 80.000 tấn thịt, mặc dù tốc độ tăng trưởng của ngành chăn nuôi hằng năm từ 7-8%.
Thực phẩm nhập khẩu tăng giá mạnh
17 | 11 | 2010
Các đầu mối nhập khẩu thực phẩm về TP.HCM cho biết từ đầu tháng 10 đến nay, giá thực phẩm nhập khẩu đã tăng mạnh, đặc biệt với thịt gà, thịt bò nhập từ Úc, Argentina, Mỹ.
Thực phẩm, rau quả tăng giá do khâu phân phối
16 | 11 | 2010
Trong khi giá nhiều loại thực phẩm, rau củ ở các chợ đầu mối đang có xu hướng giảm nhẹ thì tại các chợ bán lẻ, giá vẫn giữ ở mức cao, thậm chí tăng. Theo các chuyên gia, giá tăng cao do hệ thống phân phối chủ yếu phụ thuộc vào tư thương.
Chưa tính chuyện nhập khẩu thịt
12 | 11 | 2010
Trước thông tin lo ngại, về việc có khả năng thiếu hụt thịt trong dịp Tết sắp tới, ngày 10-11, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, “chưa tính đến việc nhập khẩu thịt, chúng tôi sẽ theo dõi sát sao hơn diễn biến tình hình”.