Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng khá cao so với trước Tết
14 | 02 | 2017
Vụ Đông Xuân ở một số địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như huyện Tam Nông, Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp), huyện An Biên, Tân Biên (Kiên Giang), Sóc Trăng… đã bắt đầu bước vào đợt thu hoạch.
Trung Quốc sẽ điều tiết giá lúa mỳ, gạo “hợp lý” hơn
13 | 02 | 2017
Theo một nhà chức trách cấp cao thuộc chính phủ Trung Quốc, nước này sẽ đạt mức giá thu mua tối thiểu đối với lúa mỳ và gạo “hợp lý hơn”, phản ánh sâu rộng hơn các điều kiện thị trường. Tuyên bố này đánh dấu động thái chính thức đầu tiên của chính phủ Trung Quốc, có thể làm giảm giá trước tình hình nguồn cung toàn cầu dồi dào.
Xuất khẩu gạo Thái Lan năm 2017 có thể giảm
04 | 02 | 2017
Xuất khẩu gạo Thái Lan được dự báo giảm 3,8% về lượng trong năm 2017, với giá xuất khẩu có thể duy trì ở mức tương đối thấp do nguồn cung gạo toàn cầu tăng và cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết lượng xuất khẩu gạo có thể đạt 9,5 triệu tấn trong năm 2017, mang về 4,3 tỷ USD.