Bình ổn giá đường trong nước: Doanh nghiệp xin quota nhập khẩu rồi để đó (?)
02 | 03 | 2010
Chỉ trong một thời gian ngắn, 200 nghìn tấn đường đã được Bộ Công thương cấp quota để nhập về. Tuy nhiên, qua tìm hiểu của chúng tôi chỉ một lượng đường nhỏ được nhập về, đồng nghĩa giá đường trong nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Hai tháng đầu năm: Xuất khẩu nông lâm thủy sản tăng gần 25%
01 | 03 | 2010
Theo Bộ NN-PTNT, trong 2 tháng đầu năm 2010, xuất khẩu nông lâm thủy sản của cả nước đạt trên 2,8 tỷ USD, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái.
“Sập” giá cà phê xuất khẩu
01 | 03 | 2010
Ngay sau tết, một cộng tác viên Báo SGGP ở tỉnh Đắc Nông than thở: buồn lắm, cả nhà đang lo khi cà phê bị “sập” giá! Chỉ trong tuần lễ (cuối tháng 2) giá cà phê giảm gần 100 USD/tấn, gây choáng nhà kinh doanh và người trồng cà phê. Chiều ngày 26-2, giá cà phê thị trường London tăng trở lại, lên được 22 USD/tấn, nhưng là cuối tuần và đang chuyển tháng nên còn quá sớm để nhận định đây là tăng kỹ thuật (lên rồi xuống) hay tăng ngắn hạn, càng không thể hy vọng sẽ tăng dài hạn.