Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
TIN TỨC Trang 2001
Nhập thịt dơ và ngành chăn nuôi nhỏ lẻ
01 | 09 | 2009
Liên tiếp trong tháng 7 và tháng 8 năm 2009, người tiêu dùng Việt Nam phập phồng lo lắng trước hàng loạt thông tin xấu về chất lượng thịt gia súc và gia cầm nhập khẩu. Phần lớn các vấn đề của thịt nhập khẩu được phát hiện thuộc khâu phân phối và bảo quản trước khi tới tay người tiêu dùng ở Việt Nam. Trong khi đó, theo báo Kinh tế nông thôn trong năm qua, lượng thịt gia súc và gia cầm nhập không ngừng tăng và cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm chăn nuôi trong nước về mặt giá cả. Cũng theo bài báo này, hình thức chăn nuôi nông hộ, nuôi thả vườn hiện ít bị ảnh hưởng. Vậy đâu sẽ là hướng phát triển cho ngành chăn nuôi ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay để có thể cạnh tranh ngay trên sân nhà: hiện đại hoá ngành chăn nuôi để tăng năng suất và giảm giá thành hay phát triển nhỏ lẻ với chi phí cao?
Gạo xuất nhiều nhưng giá thấp
01 | 09 | 2009
Mặc dù là nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới nhưng giá gạo xuất khẩu của VN hiện đang ở mức gần thấp nhất thế giới. Một trong những lý do dẫn đến tình trạng này là chính các doanh nghiệp VN tự chào bán giá thấp.
Vietnam food market weekly 23.08 - 30.08.2009: Food price at the end of year will be likely to fluctuate
01 | 09 | 2009
Currently, meat importers in HCMC are finding ways to sell frozen meat imported, so that chicken supplies will be more redundant and price will reduce in the region.
Giá đường trong nước có dấu hiệu giảm nhẹ
01 | 09 | 2009
Trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 31/8, Tổng thư ký Hiệp hội Mía đường Việt Nam, ông Hà Hữu Phái cho biết khoảng 1 tuần trở lại đây, giá đường đã giảm từ 500-700 đồng/kg so với tuần trước.
AGROINFO công bố "Báo cáo thị trường cao su quý III/2009”
01 | 09 | 2009
Tiếp theo ấn phẩm “Báo cáo thường niên ngành hàng cao su Việt Nam 2008 và triển vọng 2009”, Trung tâm Thông tin PTNNNT (AGROINFO) tiếp tục giới thiệu “Báo cáo thị trường cao su quý III/2009”
Để sản phẩm chè Việt Nam đắt giá trên thị trường quốc tế
01 | 09 | 2009
Chất lượng của một số nhà máy chè có đầu tư tốt tại Việt Nam không thua kém so với sản phẩm cùng loại từ các nước có công nghiệp chế biến và xuất khẩu chè hàng đầu như ấn Độ, Sri Lanka...
Thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam 7 tháng đầu năm 2009
01 | 09 | 2009
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tháng 7/2009 kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ các loại đạt 209 triệu USD, tăng 11,8% so với tháng trước và giảm 13,45% so với cùng kỳ năm 2008. 7 tháng đầu năm 2009 xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 1,34 tỷ USD, giảm 16,1% sovới cùng kỳ năm trước. Như vậy, tốc độ giảm kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đang chậm lại. Đây là một tín hiệu cho sự phục hồi trở lại của ngành trong các tháng cuối năm.
Lúa gạo vụ hè thu ở ĐBSCL: Đến hẹn lại... ế
01 | 09 | 2009
ĐBSCL đã thu hoạch khoảng 94% diện tích lúa hè thu (1,5 triệu ha), hiện còn khoảng 100.000 ha chờ thu hoạch. Kênh tiêu thụ lúa gạo ở ĐBSCL vào thời điểm tháng 8, tháng 9 hàng năm, được xem là giai đoạn “nút cổ chai” - lúa gạo thường bị ứ đọng, khó tiêu thụ. Năm 2009 cũng không ngoại lệ. Không chỉ có nông dân, thương lái mà các chành gạo khu chợ Bà Đắc – Cái Bè (Tiền Giang) cũng ngao ngán vì cảnh bán buôn ế ẩm.
Nhiều biện pháp phát triển ngành cao-su
01 | 09 | 2009
Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Cao-su Việt Nam đã tổ chức Ðại hội nhiệm kỳ 2 (2009 - 2011) với sự tham gia của hơn một trăm Hội viên đại diện các doanh nghiệp trồng, chế biến, xuất khẩu cao-su.
Ngang nhiên vận chuyển gỗ lậu trên quốc lộ 8
01 | 09 | 2009
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, nạn khai thác, vận chuyển gỗ trái phép tiếp tục gia tăng.
1 2 3 ... 2000 2001 2002 ... 3416 3417 3418
Báo cáo phân tích thị trường