M&A mới nhưng hấp dẫn…
27 | 02 | 2008
Khi TTCK Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới diễn biến không thuận lợi cho IPO hoặc phát hành thêm cổ phiếu để gọi vốn, thì hoạt động M&A càng trở nên đáng quan tâm. M&A không đơn thuần là mua đứt bán đoạn cả DN, mà các hoạt động chủ yếu tập trung dưới dạng đầu tư gián tiếp, mua cổ phần. Ông Ngô Xuân Bình, Giám đốc Delta Partners, đại diện Việt Nam của M&A International Inc., liên minh hàng đầu thế giới về mua bán và sáp nhập DN, trao đổi với ĐTCK-online.
Chuyến xe tốc hành giúp nông dân Quảng Tây làm giàu
27 | 02 | 2008
Theo tin ngày 23/1 của Tân Hoa xã tại Quảng Tây, khi các hàng nông sản như lúa nước, hoa quả, mía…bị sâu bệnh, nông dân có thể lên mạng truy cập webside nông nghiệp, tất cả những khó khăn gặp phải đều được giải quyết nhanh chóng; hàng nông sản không bán được, nông dân dùng máy ảnh kỹ thuật số chụp ảnh đưa lên mạng để quảng cáo, vì thế việc sản phẩm sản xuất ra bán không hết cũng được giải quyết
Tăng trưởng xuất khẩu và bài học của P.Kotler
27 | 02 | 2008
Năm 2008, kế hoạch là xuất khẩu của Việt Nam khoảng 59,2 tỷ USD, tăng 22% so với năm 2007. Bộ Công thương coi đây là một nhiệm vụ “chỉ tiêu pháp lệnh” để bảo đảm tăng trưởng GDP ở mức 8,5- 9% như Quốc hội đã thông qua. Vấn đề là làm thế nào để có mức tăng trưởng này.
Diễn biến thị trường đường thô kỳ hạn New York ngày 22/02/2008
27 | 02 | 2008
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá đường thô giao kỳ hạn đã giảm trở lại, do các hoạt động bán trục lợi của các quỹ đầu cơ đã đẩy giá giảm trở lại từ mức cao trong vòng 18 tháng ^đạt được ở phiên giao dịch trước đó, nhờ mối liên hệ giữa thị trường đường với thị trường nhiên liệu tổng hợp.