Phát hiện trân châu chứa hóa chất bảo quản quá cao
27 | 08 | 2009
Sáng 26/8, Sở Y tế Hà Nội thông báo 2 cơ sở sản xuất hạt trân châu để làm chè dùng chất bảo quản vượt giới hạn cho phép 1,4 - 2,5 lần. Chất này là axit Benzoic và axit Sorbic, nếu sử dụng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến gan, thận, thậm chí gây ung thư.
Không thể kiểm tra toàn bộ chỉ tiêu chất lượng sữa
27 | 08 | 2009
Việc lấy mẫu xét nghiệm cũng chỉ thực hiện với một số tiêu chỉ cơ bản như: đạm, chất béo, đường, các chỉ tiêu về vi sinh..., chứ không thể kiểm tra được tất cả các chỉ tiêu trong sản phẩm sữa.
"Điểm mặt" sản phẩm sữa kém chất lượng
24 | 08 | 2009
Hôm nay 24/8, Thanh tra Bộ Y tế sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát về việc kinh doanh, sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng (chủ yếu là sữa) dành cho trẻ nhỏ tại TPHCM, Bình Thuận và Ninh Thuận.
AGROINFO công bố Báo cáo điều tra thị hiếu tiêu dùng Ngành hàng sữa chua năm 2009
24 | 08 | 2009
Thị trường sữa tại Việt Nam trong những năm gần đây phát triển khá sôi động. Sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đã khiến nhu cầu thông tin của doanh nghiệp về thị trường tăng cao. Vấn đề mở rộng mạng lưới phân phối, xây dựng thương hiệu, khả năng nắm bắt và đáp ứng tốt nhất nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng là những yếu tố thúc đẩy tăng trưởng cho các doanh nghiệp lúc này.
Chấn chỉnh quảng cáo sữa trong bệnh viện
23 | 08 | 2009
Một cuộc thanh tra chuyên đề về việc mua bán, cung cấp sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em trong các bệnh viện sản, nhi, nhà hộ sinh, cơ sở sản xuất ở TP.HCM, Bình Thuận, Ninh Thuận sẽ được Bộ Y tế thực hiện từ tháng 9.
Thu giữ trên 1 tạ trân châu, hạt thạch, lựu... không rõ nguồn gốc
20 | 08 | 2009
Ngày 19-8, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an Hà Nội phối hợp với lực lượng quản lý thị trường tiến hành lấy mẫu giám định trên 1 tạ hạt trân châu, hạt lựu, thạch và bột nấu thạch, bột vị hoa quả... không rõ xuất xứ, không có hóa đơn, giấy từ.