“Cơn khát” ngày càng tăng của Indonesia với nguồn cung cà phê cao cấp
01 | 12 | 2018
Trong hàng thập kỷ qua, Indonesia đã cung ứng cà phê cho các nhà rang xay toàn cầu với loại cà phê có giá cao, hương vị đặc trưng và đưcọ những người sành cà phê rất ưa chuộng. Tuy nhiên, phần lớn người dân Indonesia lại ưa dùng trà. Nhưng giờ đây, khi thế hệ trẻ chuyển sang cà phê và hàng trăm quán cà phê lẫn các nhà rang xay độc lập mọc lên trên khắp quần đảo này, tiêu dùng cà phê của Indonesia đang tăng mạnh, dẫn đến nguồn cung khả dụng xuất khẩu giảm và giá xuất khẩu cà phê tăng.
Cà phê rang xay Lâm Ðồng
07 | 11 | 2018
Cà phê Lâm Ðồng chủ yếu sơ chế thành cà phê nhân, mà chưa chú trọng sản xuất ra sản phẩm rang xay. Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp, cá nhân bắt đầu chú trọng phát triển, làm cho lĩnh vực này ngày càng sôi động, từ đấy, tạo ra giá trị cho thương hiệu cà phê Lâm Ðồng.
Đắk Lắk nỗ lực đạt tỉ lệ 95% cà phê chín khi hái
06 | 11 | 2018
Các địa phương trong tỉnh tăng cường tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân không thu hái cà phê xanh, bảo đảm tỉ lệ cà phê chín khi hái đạt trên 95%. Trường hợp tận thu cuối vụ phải bảo đảm tỉ lệ chín tối thiểu 80%, xử lí ghiêm đối với các trường hợp thu hái, mua bán cà phê xanh, non.
Cà phê Sơn La xuất khẩu sang nhiều quốc gia
01 | 11 | 2018
Sau nhiều năm sản xuất cà phê, bà con Sơn La nhận thấy, cần thành lập hợp tác xã để đi xa hơn, xuất khẩu trực tiếp, không phải qua khâu trung gian, thu về lợi nhuận cao hơn…