Đà Nẵng: Nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá
06 | 08 | 2011
Ngày 4.8, ông Phan Văn Kha - Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng, cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn, các mặt hàng thiết yếu liên tục tăng giá, gây khó khăn cho người tiêu dùng
Rà soát lại cung – cầu thực phẩm để bình ổn giá
05 | 08 | 2011
Chiều ngày 4.8, tại buổi làm việc giữa hai bộ Công thương và Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Đỗ Văn Nam, cục trưởng cục Thương mại, chế biến nông lâm thuỷ sản và nghề muối cho biết, hai bộ Công thương và Nông nghiệp và phát triển nông thôn phải rà soát lại cung – cầu thực sự đối với các mặt hàng thực phẩm như: gạo, thịt, cá… để có các giải pháp bình ổn thị trường phù hợp.
Thực phẩm tươi vẫn có chất bảo quản
04 | 08 | 2011
Sau vụ rau câu đóng vỉ nghi nhiễm DEHP, từ đầu tháng 6.2011 đến nay, bà Trần Thu Tâm (quận 10, TP.HCM) lại ra cửa hàng hoặc siêu thị gần nhà mua bánh flan, rau câu, sữa đậu xanh… loại ăn liền (hạn sử dụng ngắn, yêu cầu bảo quản lạnh). Bà Tâm nghĩ, đây là thực phẩm tươi, an toàn hơn loại sản xuất công nghiệp. Ngay khi mua chả lụa, bà Tâm cũng chọn loại gói lá chuối. Nhưng thực tế không hẳn vậy.
Bất ổn nguồn cung thịt heo, gia cầm
03 | 08 | 2011
Đầu tháng 8, giá một số loại thực phẩm chăn nuôi như thịt heo, gia cầm giảm nhẹ. Tuy nhiên, trong cuộc họp “Bàn các giải pháp bình ổn giá sản phẩm chăn nuôi” do ngành nông nghiệp tổ chức ngày 2.8 tại TP.HCM, nhiều ý kiến cho rằng, việc giảm giá chỉ diễn ra trong ngắn hạn.
Sáu nước không được xuất khẩu hàng hoá có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam
03 | 08 | 2011
Đó là các nước: Canada, Thái Lan, Trung Quốc, Úc, Pháp, New Zealand