Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản lượng mía niên vụ 2009/10 ở Trung-Nam Brazil sẽ giảm
15 | 12 | 2008
Sản lượng mía đường của khu vực Trung- Nam Brazil niên vụ 2009/10 có thể sẽ thấp hơn niên vụ này, do khủng hoảng tài chính khiến lượng phân bón sử dụng giảm đi.

Theo hãng FC Stone, nguyên nhân lớn nhất khiên sản lượng mía giảm được dự đoán là giảm diện tích trồng mía do người nông dân thu hẹp sản xuất vì giá mía thấp và chi phí sản xuất tăng trong nửa đầu niên vụ tới. Nhiều chủ vườn cũng đã bị ảnh hưởng do các nhà máy trì hoãn việc thanh toán. Niên vụ mía tới sẽ bắt đầu vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm 2009, và sản lượng chỉ có thể xác định được sau khi niên vụ mía năm nay kết thúc.

Các công ty hiện cũng đang phải trải qua thời gian khó khăn về tài chính do khủng hoảng. Thông thường, việc thanh toán cho các chủ vườn được thực hiện hàng tháng dựa trên giá đường và giá ethanol. Sản lượng công nghiệp là lượng đường thu được/ 1 tấn mía, lại phụ thuộc rất lớn vào khối lượng các yếu tố đầu vào cho vườn mía.

Khối lượng mía đưa vào ép ở khu vực trung nam Brazil niên vụ 2008/09 được dự đoán sẽ vào khoảng 485- 490 triệu tấn, và khoảng 40 triệu tấn sẽ phải thu hoạch vào niên vụ sau do phải hoãn lại vì mưa lớn trong suốt vụ thu hoạch và các nhà máy chậm bổ trí trang thiết bị cần thiết.
Các hãng tư vấn và tổ chức khác hầu hết cũng đều dự báo sản lượng mía Brazil sẽ giảm trong niên vụ 2009/10 do giảm sử dụng phân bón, và sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng đường trong mía.Nguồn: vinanet
Báo cáo phân tích thị trường