Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường phân urê trong tuần tiếp tục duy trì ổn định
13 | 11 | 2009
Tại An Giang, Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long giá urê bán lẻ tuần này không tăng so với tuần trước do khu vực này chưa chính thức bước vào vụ Đông Xuân.
Một số địa phương như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long đã tiến hành xuống giống sớm nhưng diện tích nhỏ trong khi lượng hàng hóa trên thị trường dồi dào khiến giá không biến động mạnh. Urê tại Cần Thơ là 6.100 đồng/kg, tại An Giang là 5.360 đồng/kg, tại Kiên Giang và Tiền Giang là 6.200 đồng/kg,  và tại Trà Vinh là 7000 đồng/kg.

Giá urê tại các thị trường phía bắc và miền Trung tiếp tục giảm nhẹ. Cụ thể tại Hà Nội giá urê giảm thêm tới 300đồng/kg so với tuần trước, hiện đứng ở mức 6.200 đồng/kg. Tại Đà Nẵng giá urê tiếp tục giảm thêm 100 đông/kg, hiện còn 6.000 đồng/kg.

Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá urê cũng tiếp tục xu hướng giảm nhẹ. Tại Đồng  Nai, giá đã giảm tiếp 50 đông/kg so với tuần trước, hiện đứng ở mức 5950 đồng/kg. Tại thành phố Hồ Chí Minh, giá urê trong tuần không biến động so với tuần trước.

Tiếp sau cơn bão số 9 cơn bão số 11 vừa qua tiếp tục đổ bộ vào khu vực miền Trung Tây Nguyên khiến các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Ninh Thuận, Gia Lai – vùng chuyên canh nhiều loại cây đặc sản (thanh long) và công nghiệp (mía, cà phê...) thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Để tiến hành ổn định lại đời sống và sản xuất sẽ mất khá nhiều thời gian, do vậy trong vòng một vài tháng tới cầu phân bón khu vực này sẽ không có biến động.


AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường