Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc lại phát hiện sữa “bẩn” trong các sản phẩm của Panda Dairy
05 | 01 | 2010
Tập đoàn sữa Shanghai Panda, từng bị đóng cửa trong vụ bê bối sữa “bẩn” năm 2008, đã bị đóng cửa lần nữa sau khi kiểm tra thấy một số sản phẩm có chứa hoá chất độc hại tương tự như trước đây.

Tờ Shanghai Daily đưa tin, ba giám đốc điều hành Panda Dairy cuối tuần qua đã bị bắt sau khi phát hiện 8 lô hàng sữa bột và sữa đặc của hãng có hàm lượng melamine qua cao “bất hợp pháp”.

Panda Dairy bị đưa vào “danh sách đen” trong vụ bê bối 2008 do các sản phẩm của hãng bị phát hiện có hàm lượng melamine cao thứ hai trong nước, chỉ sau tập đoàn bị phá sản Sanlu Group.

Các nhà chức trách đã cho phép Panda Dairy nối lại sản xuất sau khi hãng cam kết “từ bỏ cuộc chơi”, nhưng cuộc điều tra mới nhất cho thấy hãng lại tái sử dụng sữa cô đặc nhiễm độc mà đã bị thu hồi trên thị trường và cũng đã sử dụng các “nguyên liệu thô nghi vấn” để làm sữa bột.

Năm 2008, ít nhất 6 trẻ sơ sinh bị thiệt mạng và gần 300.000 trẻ bị ốm do sử dụng sữa bột có chứa melamine. Khoảng 21 người đã bị xử trong vụ này, trong đó có 2 người bị tử hình và cựu chủ tịch tập đoàn sữa lớn nhất Trung Quốc đã tuyên bố phá sản hồi tháng 2/2009 sau khi bị nợ chồng chất 1,1 tỷ nhân dân tệ (161 triệu USD).(Vinanet)
Báo cáo phân tích thị trường