Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
210 tỉ đồng hỗ trợ ngành nông nghiệp, thủy sản
06 | 08 | 2010
Chương trình hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu cho doanh nghiệp VN (GCF) cho biết sẽ tiếp tục viện trợ không hoàn lại với số tiền 210 tỉ đồng trong giai đoạn 2011-2013 nhằm nâng cao tính cạnh tranh của các doanh nghiệp tư nhân VN.

Phát biểu tại hội thảo “Hỗ trợ cải thiện năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp ngành rau quả VN” tổ chức ở TP.HCM ngày 5-8, đại diện GCF cho biết các dự án sẽ tập trung vào các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực định hướng xuất khẩu tại tám tỉnh thành. Sẽ có khoảng 80 dự án với khoản tài trợ bình quân 2 tỉ đồng/dự án.

Các ngành được ưu tiên gồm nông nghiệp và chế biến nông sản, ngư nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nghề thủ công, du lịch, ưu tiên các ngành nghề có chủ doanh nghiệp và lao động là nữ.

GCF được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển quốc tế Đan Mạch (DANIDA). Trong giai đoạn 1 (2006-2010), GCF đã hỗ trợ 135 tỉ đồng cho các dự án tại bốn tỉnh Hà Tây (cũ), Nghệ An, Khánh Hòa, Lâm Đồng theo hình thức tài trợ có đối ứng.

Các dự án do GCF tài trợ đã tạo cơ hội cho trên 8.000 người được đào tạo kỹ năng mới và tạo ra khoảng 6.400 việc làm mới.Theo Tuổi Trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường