Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Chỉ 5-7% rau quả sử dụng công nghiệp chế biến
30 | 09 | 2010
Với ngành chế biến rau quả hộp tại VN, công đoạn xử lý nguyên liệu không thể thực hiện bằng máy, cơ giới tự động được do kích thước quả không đồng đều.

Tỉ lệ rau quả được sử dụng vào công nghiệp chế biến chỉ chiếm khoảng 5-7% và cũng chỉ dừng ở công đoạn sơ chế, chưa có giải pháp công nghệ đồng bộ, hiện đại để chế biến sâu hơn.

TS Lê Việt Nga, Vụ Khoa học và công nghệ - Bộ Công thương, cho biết tại hội thảo “Một số chính sách thúc đẩy đổi mới công nghệ và thiết bị chế biến rau quả tại VN” ở TP.HCM ngày 29-9.

Trong khi đó, đối với ngành chế biến rau quả hộp tại VN, công đoạn xử lý nguyên liệu không thể thực hiện bằng máy, cơ giới tự động được do kích thước quả không đồng đều, sản lượng không đủ.



Theo Tuổi trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường