Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đậu tương giảm do triển vọng kinh tế ảm đảm
09 | 01 | 2012
Đậu tương giảm, ngày thứ hai giảm mạnh nhất trong sáu tuần do nghi ngờ rằng sự sút kém của kinh tế toàn cầu sẽ làm giảm triển vọng tiêu thụ hàng hóa. Ngô có mức sụt giảm kỷ lục trong một tuần.

Christine Lagarde, giám đốc quỹ tiền tệ thế giới cho biết triển vọng kinh tế thế giới hoàn toàn ảm đạm trong bối cảnh khủng hoảng nợ leo thang tại Châu Âu. Đậu tương đã có tuần giảm giá đầu tiên trong một tháng một phần do những dấu hiệu điều kiện thời tiết sẽ cải thiện tại Brazil và Argentina, tăng cường sản lượng.

Anne Frick, chuyên gia phân tích hạt có dầu của Jefferies Bache Commodities LLC tại New York cho biết nhu cầu là yếu. Vẫn có thời gian để mưa cải thiện sản lượng vụ thu hoạch tại Nam Mỹ sau khi thời tiết khô tháng trước đã đe dọa giảm sản lượng.

Đậu tương kỳ hạn giao tháng ba đã giảm 1% đóng cửa ở mức 11,965 USD/giạ. Trong hai ngày giá đã giảm 2,7%, mạnh nhất kể từ cuối tháng 11. Hạt có dầu này đã giảm 0,9% tuần này.

Ngô kỳ hạn không đổi ở mức 6,435 USD/giạ tại Chicago. Ngũ cốc này đã giảm 0,5% trong tuần sau khi tăng 11% trong 2 tuần.

Công ty dự báo thời tiết World Weather Inc. tại Overland Park, Kansas cho biết hầu hết các vùng ở Argentina và phía nam Brazil sẽ có lượng mưa 1,5 inches (3,8 cm) bắt đầu từ 9/1. Ngô là cây trồng lớn nhất tại Hoa Kỳ với giá trị đạt 66,7 tỷ USD trong năm 2010, tiếp đến là đậu tương ở mức 38,9 tỷ USD.

Nguồn BloombergTheo VINANET
Báo cáo phân tích thị trường