Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn ngành TACN ngày 3/11
03 | 11 | 2016
Anova Feed xây dựng nhà máy chế biến TACN mới tại miền Bắc. Thái Lan cấm TACN nhiễm melamine từ Việt Nam

Anova Feed xây dựng nhà máy chế biến TACN mới tại miền Bắc

CTCP Anova Feed đã khánh thành nhà máy TACN thứ 3 tại Việt Nam ở Khu công nghiệp Phố Nối A thuộc tỉnh Hưng Yên gần đây, đánh dấu con đường Bắc tiến. Xây dựng trên diện tích 3ha, nhà máy trị giá 12,3 triệu USD được trang bị dây chuyền sản xuất và các chương trình quản lý chất lượng hiện đại. Nhà máy này có công suất 250.000 tấn/năm và dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10/2017. Xây dựng nhà má TACN tại Hưng Yên sẽ giúp Anova phục vụ nhu cầu tại khu vực phía Bắc nhanh hơn – thuận lợi hơn.

Thái Lan cấm TACN nhiễm melamine từ Việt Nam

Cơ quan Phát triển Chăn nuôi Thái Lan đã cấm 60 tấn TACN từ Việt Nam sau khi các kiểm tra trong phòng thí nghiệm cho thấy số TACN này bị nhiễm melamine. Phát hiện này đã buộc các nhà chức trách Thái Lan áp dụng các kiểm tra ngặt nghèo hơn đối với các lô hàng từ Việt Nam.

Theo ông Apai Suttisunk, người đứng đầu cơ quan trên, các lô hàng này là bột mực khô nhập khẩu bởi 2 công ty Thái Lan. Chất được tìm thấy trong các lô hàng là cyanuric acid, một thành phần của melamine, một trong 9 hóa chất độc hại bị cấm trong TACN nhập khẩu vào Thái Lan. Bangkok Post cho hay Cơ quan phát triển chăn nuôi thái Lan sẽ thông báo tới chính phủ Thai Lan và yêu cầu cấm nhà sản xuất trên xuất khẩu các sản phẩm vào Thái Lan.

Theo Asian AgribizGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường