Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Lũ lụt gây thiệt hại nặng cho sản xuất cao su tại Thái Lan
10 | 01 | 2017
Lũ lụt trên diện rộng tại miền Nam Thái Lan đã làm 21 người chết, gây thiệt hại nặng cho sản xuất cao su tại khu vực này, làm hệ thống cơ sở hạ tầng tê liêt, theo các nhà chức trách Thái Lan cho biết hồi tuần qua. Chính phủ quân sự Thái Lan đang tích cực hỗ trợ cho các khu vực bị lũ lụt ảnh hưởng.

Mùa mưa của Thái Lan thường kết thúc vào cuối tháng 11, mưa lớn và lũ lụt rất hiêm khi xảy ra trong tháng 1. Mưa lớn bất thường đã dồn dập kéo đến 12 trong tổng số 67 tỉnh của nước này trong tuần đầu tháng 1/2017. Theo Cơ quan phòng chống và giảm nhẹ thiên tai Thái Lan, lũ lụt đã ảnh hưởng tới hơn 330.000 hộ gia đình. Cảng hàng không lớn tại tỉnh miền Nam Nakhon Si Thammarat sẽ tiếp tục đóng cửa trong thời gian tới. Một tuyến đường sắt từ Bangkok tới Nakhon Si Thammarat cũng đã bị tạm ngừng hoạt động.

Miền Nam Thái Lan là khu vực sản xuất cao su chính của nước này và những đợt lũ tràn đến vào thời điểm đặc biệt tồi tệ cho nông dân tại khu vực này, theo ông Uthai Sonlucksub, chủ tịch Hội đồng cao su tự nhiên Thái Lan cho biết. “Đây là tác động tồi tệ nhất trong thời điểm này của chúng tôi trong 10 năm qua. Vấn đề là những nông dân trồng cao su gặp đồng thời hạn hán và lũ lụt chỉ trong vòng 1 năm”. Ông Uthai cho rằng giá cao su tự nhiên sẽ tăng trong năm 2017 do cầu vượt cung. “Tôi đã có vài đơn hàng từ Trung Quốc nhưng chúng tôi không chắc liệu có thể đáp ứng các đơn hàng này hay không do thiệt hại mà lũ lụt gây ra”, ông cho hay.

Theo ReutersGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường