Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
EU chuẩn bị phê duyệt thương vụ 43 tỷ USD của ChemChina và Syngenta
05 | 02 | 2017
ChemChina đang sắp đạt được phê chuẩn điều kiện chống độc quyền của EU cho thương vụ thâu tóm tập đoàn sản xuất giống và thuốc BVTV Syngenta của Thụy Sĩ. Đây là vụ thâu tóm quốc tế lớn nhất của một công ty Trung Quốc.

Thương vụ này rất quan trọng đối với Trung Quốc, thị trường nông nghiệp lớn nhất toàn cầu và đang tìm các giải pháp đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho dân số khổng lồ của nước này. Công ty thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc này đã đạt được thỏa thuận nhượng bộ và trì hoãn vụ thâu tóm để làm dịu những lo ngại của EU về vụ thâu tóm nhà sản xuất thuốc BVTV lớn nhất thế giới. Các nhà làm luật lo ngại rằng thương vụ này có thể dẫn tới giá tăng cao và ít lựa chọn hơn cho nông dân. ChemChina sẽ gạt bỏ một số các đăng ký sản phẩm quốc gia, bao gồm các sản phẩm hiện tại và một số sản phẩm đang trong quá trình đăng ký, tại hơn cả tá các nước EU.

Các sản phẩm này thường là từ đơn vị của ChemChina và công ty BVTV Israeli Adama, chỉ một số sản phẩm từ Syngenta. Adama là nhà cung cấp các sản phẩm bảo vệ cây trồng biến đổi gene lớn nhất tại châu Âu.

Ủy ban châu Âu có thể thông báo về việc phê duyệt trong tháng 2/2017, sớm hơn so với lịch trình trước là 12/4.

Theo ReutersGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường