Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn ngành thịt, thủy sản ngày 29/1
29 | 01 | 2018
VASEP công bố sách trắng về chống IUU tại Việt Nam. Fivevet khánh thành nhà máy sản xuất vắc xin mới tại Việt Nam. Indonesia tăng cường sản xuất nuôi trồng thủy sản biển.

VASEP công bố sách trắng về chống IUU tại Việt Nam

Hiệp hội các nhà sản xuất – xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã công bố sách trắng về chống IUU tại Việt Nam. Sách trắng nhằm mục đích cung cấp thông tin về các hành động của Việt Nam trong vấn đề IUU lên Ủy ban châu Âu (EC), và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong ngành. Sách trắng cũng kỳ vọng tạo ra một sự chuyển đổi trong nâng cao nhận thức và hành động của các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp ngành thủy sản để giải quyết vấn đề IUU.

Fivevet khánh thành nhà máy sản xuất vắc xin mới tại Việt Nam

CTCP Thuốc BVTV số 5 (Fivevet) đã chính thức đưa vào hoạt động cơ sở nghiên cứu và sản xuất đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 19/1 vừa qua. Nhà máy này sẽ sản xuất các loại vắc xin quan trọng cho sản xuất chăn nuôi của Việt Nam, bao gồm 4 loại bệnh nguy hiểm trên gia cầm và vắc xin tai xanh cho lợn. Đây là một dự án khoa học công nghệ quan trọng, thuộc Dự án Khoa học và Công nghệ cấp Quốc gia “Vắc xin cho các bệnh vật nuôi”, có tổng vốn đầu tư hơn 4,5 triệu USD.

Indonesia tăng cường sản xuất nuôi trồng thủy sản biển

Bộ Thủy sản và Nghề cá Indonesia đặt mục tiêu tăng sản xuất nuôi trồng thủy sản biển thông qua tái hoạt động các lồng nuôi nổi trên biển đã ngừng hoạt động vài năm qua tại các trung tâm nuôi trồng thủy sản biển lớn. Năm 2017, Bộ này đã tái khởi động 1.050 lồng nuôi nổi và cung cấp trang thiết bị cho các nhóm nông dân. Dự án tại đảo Bintan đã cho thấy tiến triển tốt đẹp khi thu hoạch được 38,5 tấn pomfret và cá ông với tổng giá trị khoảng 143.000 USD trong năm 2017. “Kết quả này cho thấy nuôi trồng thủy sản biển có tiềm năng tốt”, theo ông Tri Hariyanto, Tổng thư ký Tổng cục Nuôi trồng Thủy sản Indonesia cho hay.

Theo Asian Agribiz (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường