Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xuất khẩu thịt bò toàn cầu năm 2024 dự kiến tăng 2%
06 | 05 | 2024
Theo dự báo của USDA, xuất khẩu thịt bò toàn cầu trong năm 2024 sẽ tăng nhẹ lên 12,3 triệu tấn, do sự gia tăng ở Achentina, Australia, Brazil và Ấn Độ bù đắp cho sự sụt giảm xuất khẩu của Mỹ.

Nguồn: nhachannuoi.vn

Ngoại trừ Mỹ, xuất khẩu thịt bò toàn cầu dự kiến sẽ tăng 2%. Nhập khẩu thịt bò của Trung Quốc được dự báo sẽ giảm 4% do tiêu thụ nội địa được dự báo sẽ ổn định so với cùng kỳ năm trước và sản xuất trong nước được dự báo sẽ tăng 2%. Do đó, các quốc gia có lượng xuất khẩu dồi dào sẽ tìm kiếm các thị trường khác trong năm 2024.

Xuất khẩu thịt bò của Australia được dự báo sẽ tăng 9% do nguồn cung dồi dào và giá cả cạnh tranh thúc đẩy xuất khẩu sang Đông Á và Bắc Mỹ. Nhu cầu nhập khẩu mạnh của Mỹ cũng sẽ hỗ trợ tăng trưởng xuất khẩu thịt bò của Australia, cũng như dự kiến xuất khẩu thịt bò của Mỹ sang các thị trường trọng điểm Đông Á sẽ giảm.

Brazil được dự báo vẫn là nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới, nhưng xuất khẩu năm 2024 sẽ chỉ tăng 1% lên 2,9 triệu tấn. Nhu cầu vững chắc từ các đối tác thương mại quan trọng như Mỹ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Philippines có thể sẽ bù đắp cho nhu cầu yếu hơn từ Trung Quốc. 

Xuất khẩu thịt bò của Ấn Độ dự báo tăng 3% do nhu cầu mạnh từ các thị trường trọng điểm ở Đông Nam Á và Trung Đông, đặc biệt là Việt Nam, Malaysia và Saudi Arabia.nhachannuoi.vn
Báo cáo phân tích thị trường