Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Diễn biến tình hình thị trường rau quả một số nước châu Á trong thời gian qua
16 | 01 | 2008
Nhờ những nỗ lực của Cục Giám định Quốc gia của Trung Quốc và Ngành Nông nghiệp Nam Phi mà táo và lê xuất xứ Trung Quốc đã được phép xuất khẩu sang Nam Phi.

Sri-lan-ca sẽ nhập khẩu khoai tây từ Ấn Độ và rau từ Pa-kit-tan

Ấn Độ đã có được đơn đặt hàng xuất khẩu 10.000 tấn khoai tây sang Sri-lan-ca do nhu cầu tiêu dùng đang tăng cao. Sri-lan-ca cũng sẽ nhập khẩu 20.000 tấn rau từ Pa-kit-tan.

Trung Quốc: táo và lê sẽ được xuất khẩu sang Nam Phi

Nhờ những nỗ lực của Cục Giám định Quốc gia của Trung Quốc và Ngành Nông nghiệp Nam Phi mà táo và lê xuất xứ Trung Quốc đã được phép xuất khẩu sang Nam Phi.

Táo và lê xuất khẩu, các vườn quả, và các ngành công nghiệp đóng gói liên quan phải đăng ký với Cục Giám định Quốc gia của Trung Quốc và được sự phê chuẩn từ phía Ngành Nông nghiệp Nam Phi. Hơn nữa, các vườn quả phải tuân thủ theo các yêu cầu về chế biến, đóng gói và bảo quản từ phía Nam Phi và cần có giấy chứng giám định về loại cây trồng đó.

Trung Quốc: cam quít Nanfeng đã có mặt tại thị trường nước ngoài

Vào tháng 11/07, công ty TNHH Jiangxi Nanfeng Taina đã đi khảo sát thị trường tại Ca-na-đa, Hà Lan, Thụy Sĩ, v.v. để tìm đầu ra cho sản phẩm cam quít địa phương.

Các vườn cam quít địa phương đều ứng dụng phương pháp canh tác tiên tiến, có kĩ thuật kiểm soát dịch bệnh hại cây trồng hiện đại và dùng phân bón sinh học.

Trong năm 2006, xuất khẩu cam quít Nanfeng đã đạt 30000 tấn và con số này có thể cao hơn trong năm nay. Các thị trường xuất khẩu chủ yếu là Anh, Phần Lan, Thụy Sĩ, Ca-na-đa, Nga, Ma-lai-xi-a, và Phi-lip-pin.

Công ty Nhật và Phi-lip-pin hợp tác trồng dừa

Công ty Pacific Bio-Fields Corp. (PBFC) của Nhật và công ty Bio-Energy NL Inc. (BENLInc) của Phi-lip-pin đã hợp tác trong việc trồng lại dừa tại các khu vực Barangay Caunayan, Pagudpud, Ilocos Norte. Tổng diện tích trồng sẽ lên đến 600000 ha. Số dừa này sẽ cho quả sau bốn năm trồng.

Mơ khô Thổ-nhĩ-kỳ bị thu hồi vì nhiễm sun-phít

Công ty Kadouri International Foods (Mỹ) đang thu hồi loại mơ khô Thô-nhĩ-kỳ King Brand vì nhiễm chất sun-phít. Đây là một chất bảo quản không có tên trong danh mục đóng gói, có thể gây nguy hiểm đối với người nhạy cảm với nó, ví dụ như những người mắc bệnh hen.

Loại mơ này được đóng trong hộp 12,5kg, số lô #35-105, có thời hạn sử dụng đến 15/7/08, đã có mặt tại nhiều cửa hàng tại Mỹ hoặc đã đươc bán theo thư hỏi hàng.Nguồn: http://thongtinthuongmaivietnam.vn
Báo cáo phân tích thị trường