Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tiếp tục cảnh báo doanh nghiệp xuất khẩu cá mực sang Nhật Bản
12 | 09 | 2007
Bộ Thương mại vừa tiếp tục nhận được thông báo của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản về việc Nhật Bản phát hiện dư lượng chất chloramphenicol trong sản phẩm cá mực của 3 doanh nghiệp Việt Nam.

Đó là Công ty Sea Spimex Co (Tp.HCM), Công ty Hoa Nam Marine Agricultural (Bình Dương) và Công ty Thuan Phuoc Seafoods & Trading Corp (Đà Nẵng).

Như vậy, kể từ khi mặt hàng cá mực của ta bị Nhật kiểm tra 100% từ cuối tháng 7/2006 đến nay đã có 14 công ty với tổng số 18 lần vi phạm Luật Vệ sinh An toàn thực phẩm của Nhật. Trước tình hình này, nếu số lượng công ty Việt Nam vi phạm tiếp tục gia tăng thì chính phủ Nhật sẽ áp dụng lệnh cấm nhập khẩu đối với sản phẩm này của ta.

Theo đó, Bộ Thương mại đã có công văn thông báo cho Bộ Thủy sản để nghiên cứu biện pháp xử lý hữu hiệu hơn nhằm chấn chỉnh tình hình vi phạm và các Sở Thương mại/Thương mại Du lịch và Hiệp hội các nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) thông báo cho các doanh nghiệp liên quan biết để có biện pháp kịp thời đảm bảo thực hiện đúng quy định luật Vệ sinh An toàn thực phẩm của Nhật Bản, tránh gây tổn thất trong xuất khẩu mặt hàng này.

Đ. Thọ

Tin liên quan:

Cá mực Việt Nam có thể bị cấm sang Nhật

Phát hiện 127 lô tôm có chứa tạp chất

 Báo cáo phân tích thị trường