Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Colombia, thị trường mới hấp dẫn cho cá basa
27 | 03 | 2008
Việt Nam bắt đầu xuất cá basa sang Colombia cách đây 8 tháng nhưng vẫn ít người tiêu dùng biết đến cá Việt Nam. Cá basa Việt Nam chỉ trở nên phổ biến trong dịp lễ hội Lenten vốn có nhu cầu rất cao về cá nhưng lượng cung ứng từ các sông hồ của Colombia đã không thể đáp ứng nổi.
Colombia thường đánh bắt khoảng 70.000 tấn cá trong suốt những năm 70 nhưng đến nay sản lượng chỉ còn khoảng 6.000 tấn, do vây Colombia phải nhập khẩu thêm cá từ các nước lân cận như Argentina, Uruguay, Peru, Chile, Ecuador, Brazil. Venezuela và cả Tây Ban Nha.

Một trong những công ty nhập khẩu cá Việt Nam là Oscar Ortiz, một công ty lớn chuyên tiếp thị cá tại Colombia.

Sản phẩm cá Việt Nam được bày bán dưới dạng các fillet và thịt lưng cá. Do hương vị và cách trình bày, cá Việt Nam có thể sánh với loại cá da trơn có sọc vốn sinh sống trong sông Magdalena của Colombia cách đây vài năm. Để đến được với người tiêu dùng Colombia, cá basa Việt Nam đã phải trải qua một hành trình dài qua 2 đại lục, trên các con tàu đông lạnh trong khoảng 18 đến 22 ngày.

Cá da trơn Việt Nam bán tại đây chủ yếu là cá basa và người tiêu dùng đã sẵn sàng tiếp nhận sản phẩm mới này và họ có ấn tượng tốt vế chúng. Do vậy nhiều người tiêu dùng Colombia đã ưa thích cá basa hơn bất kỳ sản phẩm cá thuộc loài Creole - Seafood News
Nguồn: http://thongtinthuongmaivietnam.vn
Báo cáo phân tích thị trường