Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Donatechno xuất khẩu quả sầu riêng sang Trung Quốc
20 | 06 | 2008
Công ty Phát triển Công nghệ Sinh học (Donatechno) trên địa bàn thị xã Long Khánh (Đồng Nai) vừa xuất khẩu 20 tấn quả sầu riêng sang Thâm Quyến (Trung Quốc) với giá khoảng hơn 20.000 đồng/kg.
Đây là lô hàng sầu riêng đầu tiên ở Đồng Nai được xuất sang Trung Quốc, tất cả đều là giống sầu riêng Dona do Donatechno nhân giống từ giống sầu riêng Mong Thon của Thái Lan.

Sầu riêng Dona có trái to đều, hình dáng đẹp, hạt nhỏ, múi to và dầy, ruột màu mỡ gà đặc trưng, tuy thu hoạch trong mùa mưa nhưng trái không bị sượng nên được khách hàng ưa chuộng.

Ông Nguyễn Phú Cường, Giám đốc Công ty Donatechno, cho biết Công ty đã ký hợp đồng với nông dân trồng hơn 450ha sầu riêng Dona, tập trung ở 2 xã Phú Sơn, Phú An và rải rác ở một số xã khác như Nam Cát Tiên, Phú Trung, Phú Xuân, Núi Tượng.

Công ty cũng đã đầu tư xây dựng hệ thống kho lạnh tại thị xã Long Khánh với sức bảo quản và luân chuyển 300 tấn trái cây/ngày; đồng thời xây dựng 3 trung tâm giống với năng lực sản xuất hàng trăm cây giống/năm ở các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Đắk Lắk.
Nguồn: http://thongtinthuongmaivietnam.vn
Báo cáo phân tích thị trường