Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sầu riêng Nam bộ chính thức được xuất khẩu
27 | 06 | 2008
20 tấn sầu riêng Dona đã được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc với giá bán khoảng hơn 20.000 đồng/kg. Tại Hội chợ “Cây giống tốt - Trái ngon" được tổ chức năm nay tại thị xã Long Khánh (Đồng Nai), giống trái sầu riêng đặc sản Nam bộ lần đầu tiên đã chính thức được xuất khẩu.
Tại Hội chợ lần này đã có 3 trong số 15 giống sầu riêng tham gia vòng chung kết được trao giải, đó là giống Dona, Chín Hóa và Cơm vàng hạt lép. Riêng giống sầu riêng Dona đã được Công ty phát triển công nghệ sinh học (Donatechno) thuộc Trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia đóng ở thị xã Long Khánh (Đồng Nai) xuất khẩu 20 tấn sang thị trường Trung Quốc, giá bán khoảng hơn 20.000 đồng/kg. Cả 3 giống cây sầu riêng đạt giải nói trên sẽ được Trung tâm khuyến nông tỉnh Đồng Nai theo dõi và hỗ trợ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho các hộ nông dân có nhiều kinh nghiệm trồng, chăm sóc trong 3 năm liền, sau đó sẽ chọn các cây khỏe cho năng suất cao, ổn định, chính thức công nhận là cây đầu dòng giống tốt và được nhân giống rộng rãi.

Hội chợ triển lãm “Cây giống tốt – Trái ngon và Công nghệ - Thiết bị Đồng Nai 2008” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, UBND thị xã Long Khánh tổ chức đã thu hút hơn 50.000 lượt nông dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trao đổi. Các đơn vị tham gia hội chợ đã cung cấp hàng chục ngàn tài liệu hướng dẫn quy trình kỹ thuật, thiết bị và các loại giống cây trồng, các sản phẩm trái cây chất lượng cao, sản phẩm chế biến và giới thiệu các thiết bị công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống đến người dân để nâng cao giá trị sản xuất, đồng thời đẩy mạnh xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm, tiến tới xuất khẩu ngày càng nhiều các loại sản phẩm đang có ưu thế tại khu vực như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, xoài...Theo TTTM
Báo cáo phân tích thị trường