Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Rau quả Trang 185
Bản quyền giống cây trồng - Ai bán, ai mua?
06 | 03 | 2008
Trò chuyện với TS Phạm Đồng Quảng, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt về chủ đề bán bản quyền giống cây trồng. Theo lời TS Quảng thì: Bán bản quyền nhà khoa học cũng có… cơm ngon!
Hội rau an toàn thành phố Hà Nội: tăng cường tư vấn, hỗ trợ phát triển sản xuất, tiêu thụ rau an toàn
06 | 03 | 2008
Ngày 4/3/2008, Hội Rau an toàn thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với các Sở, Ban Ngành thành phố về việc thúc đẩy mở rộng, phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn (RAT), tạo nguồn sản phẩm RAT đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm để cung cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội.
Huế: Người trồng rau trắng tay !
05 | 03 | 2008
Trong khi tại các chợ, rau xanh đang đắt như tôm tươi thì ở các vùng trồng rau trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, người trồng rau lại không có rau bán.
500 tỷ đồng cho dự án rau sạch ở Hà Nội
04 | 03 | 2008
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát cho biết: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã trình dự án về sản xuất rau sạch với vốn đầu tư là 500 tỷ đồng.
Qui trình công nghệ bảo quản rau quả tươi xuất khẩu
03 | 03 | 2008
Với mục tiêu nghiên cứu, lựa chọn một công nghệ bảo quản hữu hiệu, có thể lưu trữ rau quả dài ngày không bị hư thối trong quá trình xuất khẩu bằng đường biển với chi phí vận chuyển thấp, có khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới, vừa qua Sở Khoa học Công nghệ Lâm Đồng phối hợp với Hiệp hội rau quả Đà Lạt (Lâm Đồng) thực hiện thành công đề tài "Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ bảo quản rau quả tươi xuất khẩu”.
TP.Hồ Chí Minh: Khuyến khích phát triển diện tích trồng rau mầm trong khay
03 | 03 | 2008
Từ năm 2006, Trung tâm khuyến nông TP.Hồ Chí Minh triển khai thí điểm mô hình trồng rau mầm trong khay ở một vài hộ dân cư thuộc quận Bình Tân. Đến nay, phong trào trồng rau mầm trong khay đã trở thành mô hình "nông nghiệp đô thị" có nhiều triển vọng và đang phát triển mạnh ở TP.HCM.
Khoai tây chế biến ’lên ngôi’
01 | 03 | 2008
Đã có thời khi nói đến khoai tây là người ta nghĩ ngay tới khoai tây tươi. Nhưng nay, trước nhu cầu đang gia tăng nhanh của các ngành công nghiệp thực phẩm ăn nhanh, snack và thực phẩm tiện dụng, việc sử dụng khoai tây chế biến ngày càng phổ biến.
Bộ trưởng Nông nghiệp: "Nhà tôi cũng lo lắng về rau xanh"
29 | 02 | 2008
Trước những kết quả thí nghiệm trái ngược về tác động của thuốc kích thích tăng trưởng Trung Quốc, Bộ trưởng Nông nghiệp Cao Đức Phát cho VnExpress biết, đã thành lập Hội đồng khoa học tổ chức thí nghiệm và kết luận trong tháng 3. Gia đình ông cũng đang lo lắng khi sử dụng rau xanh thời điểm này.
Qui trình công nghệ bảo quản rau quả tươi xuất khẩu
29 | 02 | 2008
Với mục tiêu nghiên cứu, lựa chọn một công nghệ bảo quản hữu hiệu, có thể lưu trữ rau quả dài ngày không bị hư thối trong quá trình xuất khẩu bằng đường biển với chi phí vận chuyển thấp, có khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới, vừa qua Sở Khoa học Công nghệ Lâm Đồng phối hợp với Hiệp hội rau quả Đà Lạt (Lâm Đồng) thực hiện thành công đề tài "Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ bảo quản rau quả tươi xuất khẩu”.
Hoạt chất tưới rau là chất độc loại 3
28 | 02 | 2008
Tiến sĩ Bùi Sĩ Doanh, Cục phó Bảo vệ thực vật, khẳng định như vậy khi đề cập đến hoạt chất thuốc tăng trưởng mà nhiều người sử dụng tưới rau. Tuy nhiên, ông không công nhận kết quả khảo nghiệm mà tiến sĩ Nguyễn Văn Khải vừa công bố.
1 2 3 ... 184 185 186 ... 212 213 214
Báo cáo phân tích thị trường