Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xuất khẩu rau quả và hoa tươi VN: Thị trường tiềm năng
15 | 06 | 2008
Theo mạng Fruchtportal.de, để hỗ trợ Việt Nam tăng cường xuất khẩu rau quả vào thị trường EU, từ tháng 6/2008, Trung tâm khuyến khích nhập khẩu sản phẩm từ các nước đang phát triển của Hà Lan đã triển khai một chương trình hỗ trợ các nhà xuất khẩu rau quả tươi ở Thành phố Hồ Chí Minh và 4 tỉnh phía Nam là Đồng Tháp, Bình Thuận, Vĩnh Long và Lâm Đồng.
Mạng tin Fruchtportal.de của Đức nhận định rằng các nước Liên minh châu Âu (EU) đang là thị trường tiềm năng đối với ngành xuất khẩu rau quả và hoa tươi của Việt Nam.

Mạng tin này dẫn số liệu thống kê cho thấy nhu cầu nhập khẩu rau quả tươi của thị trường EU là rất lớn, với kim ngạch nhập khẩu hàng năm lên tới 30 tỷ euro (46,6 tỷ USD).

Trong khi đó, xuất khẩu rau quả tươi của Việt Nam sang 27 nước EU trong năm 2007 mới chỉ đạt 107.600 euro (khoảng hơn 166.000 USD) trong tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả tươi 300 triệu USD.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp Việt Nam được hỗ trợ tìm hiểu và tiếp thị hiệu quả hơn đối với thị trường EU, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm.Nguồn: http://thongtinthuongmaivietnam.vn
Báo cáo phân tích thị trường