Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
VASEP: Xuất khẩu tôm, cá tra sang Mỹ dịp cuối năm 2017 sẽ không tăng mạnh
05 | 10 | 2017
Theo nhận định của VASEP, Việt Nam sẽ không tăng mạnh xuất khẩu tôm, cá tra sang Mỹ trong dịp cuối năm 2017 như thường lệ bởi các rào cản thương mại đang gây nhiefu khó khăn cho hoạt động xuất khẩu.
Vì sao cá cơm Peru chỉ dùng làm TACN và không dùng làm thực phẩm?
05 | 10 | 2017
Vốn chứa nguồn acid béo đa bất bão hòa EPA và DHA dồi dào, cách sử dụng phù hợp nhất đối với cá cơm Peru vẫn thường được tranh cãi gay gắt. Mặc dù cá nguyên con có thể được tiêu dùng làm thực phẩm, phần lớn cá cơm Peru được dùng để sản xuất dầu cá, cả cho TACN và viên nhộng, và bột cá, sử dụng trong thức ăn chăn nuôi và thức ăn thủy sản. Mức độ sử dụng làm thực phẩm cho người rất thấp dẫn đến một số cáo buộc rằng ngành khai thác cá cơm và chính phủ Peru đã tước đi một nguồn thực phẩm có giá trị khỏi cộng đồng địa phương.
Ngành thủy sản Trung Quốc đối mặt với cuộc khủng hoảng lợi nhuận
04 | 10 | 2017
Phía sau tình thân ái ngoại giao và các buổi lễ tổ chức long trọng gần đây, hàng loạt lo ngại và giận dữ tại các nước như Indonesia, Malaysia và Nigeria về các tham vọng địa chính trị của Trung Quốc như “Một vành đai, một con đường”.
Whole Foods lần đầu cho ra mắt sushi cá ngừ chay
04 | 10 | 2017
Whole Foods lần đầu cho ra mắt sushi cá ngừ chay
Xuất khẩu thủy sản Trung Quốc tăng nhờ tôm, cá thu
04 | 10 | 2017
Xuất khẩu thủy sản Trung Quốc tăng nhờ tôm, cá thu
Cá tra chế biến quyết giữ thị trường nội địa
04 | 10 | 2017
Cùng với việc giữ vững các thị trường XK truyền thống như Mỹ, EU, Nhật Bản…, trong năm 2017, thị trường nội địa, nhất là thị trường các tỉnh phía Bắc sẽ được Bộ NN-PTNT đặt làm trọng tâm cho chiến lược phát triển đầu ra của con cá tra.
EU trở thành thị trường tôm lớn nhất của Việt Nam
03 | 10 | 2017
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu tôm sang EU đạt 483,6 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016.
Doanh nghiệp thủy sản Thái tăng gấp đôi công suất, tìm kiếm nguồn cung nguyên liệu mới
02 | 10 | 2017
Một nhà sản xuất surimi lớn của Thái Lan đang lên kế hoạch tăng gấp đôi công suất trong năm 2018 để tận dụng nhu cầu đang tăng mạnh từ các nhà hàng tại Trung Quốc và Mỹ.
Cá hồi đứng đầu lựa chọn ưa thích cho sushi
02 | 10 | 2017
Công ty thủy sản tại Tokyo Maruha Nichiro đã tiến hành một khảo sát trực tuyến từ ngày 6 – 8/3 đối với 1.000 người độ tuổi từ 15 – 19 tại các khu vực Kanto và Kansai, đối với những người ăn tại các cửa hàng sushi “kaiten” ít nhất 1 lần/tháng. Công ty khảo sát các loại toppings thủy sản nào mà những người được khảo sát gần đây đã ăn và tính toán tỷ lệ của các loại thủy sản được tiêu dùng.
Tin vắn ngành thủy sản ngày 2/10
02 | 10 | 2017
CPF đặt mục tiêu tăng xuất khẩu tôm. Đài Loan tìm kiếm cơ hội thương mại thủy sản với Philippines.
1 2 3 ... 76 77 78 ... 285 286 287
Báo cáo phân tích thị trường