Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bản tin Thị trường và Thương mại Thịt và Thực phẩm Việt Nam (tuần 15/9 - 22/9)
22 | 09 | 2008
Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt tăng cao của người dân Nam Bộ, lượng thịt lợn vể hai chợ đầu mối TP. Hồ Chí minh tuần 13/9 tăng 5,31%, trong đó lượng thịt về chợ đầu mối Hóc Môn tăng 5,73%, chợ đầu mối Bình Điền tăng 4,82%. Về giá thịt lợn mông sấn tại 2 chợ đầu mối, giá tiếp tục vững 55.000 đồng/kg tại chợ Bình Điền và giảm 1.000 đồng/kg tại chợ Hóc Môn.
Không tiếp tục xu thế tăng của tuần trước, giá thịt lợn hơi tại Cần Thơ tuần này bất ngờ giảm mạnh 5,93%, tiếp đến là TP. Hồ Chí Minh giảm 5,19%, Đà Nẵng giảm 4,64%, Hà Nội là thị trường có mức giảm thấp nhất, 0,71%. Trong khi đó, giá thịt lợn mông sấn trên các thị trường vẫn tiếp tục xu hướng giảm của tuần trước, duy chỉ có thị trường Hà Nội có giá thịt lợn mông sấn chững lại ở 65.000 đồng/kg.

Giống với diễn biến của giá thịt lợn hơi, giá thịt bò tại 4 thị trường lớn tuần này cũng bắt đầu giảm, Đà Nẵng giảm 5.500 đồng/kg, Cần Thơ giảm 4.500 đồng/kg, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là 2.500 đồng/kg.Nguồn : www.agro.gov.vn

Tuần này, trong khi giá thịt gà làm sẵn tại Hà Nội tiếp tục vững thì tại Lâm Đồng, giá gà làm sẵn giảm 5.000 đồng/kg đối với mỗi loại, gà ta làm sẵn xuống 95.000 đồng/kg, gà công nghiệp làm sẵn còn 45.000 đồng/kg.

Nhằm bình ổn thị trường, kiềm chế lạm phát và đem lại lợi ích cho người tiêu dùng, Chính phủ đã giảm thuế nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi sớm hơn so với lộ trình gia nhập WTO. Thuế suất nhập khẩu đối với các sản phẩm chăn nuôi giảm nên lượng thịt lợn, thịt gà… nhập khẩu tăng lên rất nhiều trong 8 tháng đầu năm. Tuy nhiên, bên cạnh việc ổn định nguồn cung, đem lại lợi ích cho người tiêu dùng thì việc nhập khẩu các sản phẩm thịt từ các nước có nền nông nghiệp phát triển có thể sẽ khiến cho ngành chăn nuôi trong nước đã khó nay càng thêm khó, vốn đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức, không thể cạnh tranh được với các sản phẩm thịt ngoại giá rẻ.

----------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả thực phẩm trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường thực phẩm hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin thị trường thực phẩm tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đăng ký đặt mua bản tin thị trường thực phẩm tuần

Xem thông tin về bản tin tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:

Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153

Email: banhang_agro@yahoo.com

Fax: 844.9726949

Liên hệ với tác giả bài viết:

Bùi Minh Nguyệt - Email: nguyetminh0607@yahoo.com.vn


Báo cáo phân tích thị trường