Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bản tin Thị trường và Thương mại Thịt và Thực phẩm Việt Nam (tuần 22/9 - 30/9)
30 | 09 | 2008
Mặc dù lượng thịt về hai chợ đầu mối TP. Hồ Chí Minh tuần 20/9 vẫn tiếp tục tăng, song mức tăng chỉ là 0,27%, thấp hơn rất nhiều so với mức tăng 5,31% của tuần 13/9. Tại chợ Hóc Môn, lượng thịt lợn về chợ tăng 3 tấn/ngày, lên 206 tấn/ngày, trong khi đó, tại chợ Bình Điền lượng thịt về chợ lại giảm 2 tấn/ngày, xuống còn 172 tấn/ngày. Về giá thịt lợn mông sấn tại 2 chợ đầu mối, giống với diễn biến giá của tuần 13/9, giá thịt lợn mông sấn tại chợ Hóc Môn tuần 20/9 giảm thêm 1.000 đồng/kg, xuống bằng với mức giá của chợ Bình Điền.
Giá thịt lợn hơi tuần này có xu hướng đứng hoặc giảm nhẹ trên các thị trường. Tại Đà Nẵng giá thịt lợn hơi giảm 2,08%, Cần Thơ giảm 0,29% và TP. Hồ Chí Minh giảm 0,68%.

Sau hai tuần giảm liên tiếp, giá thịt lợn mông sấn trên thị trường Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh tuần này bắt đầu chững lại. Tại thị trường Hà Nội, giá tiếp tục ổn định ở 65.000 đồng/kg, duy chỉ có thị trường Cần Thơ giá thịt lợn mông sấn tiếp tục giảm thêm 750 đồng/kg.

Giá thịt bò tại Cần Thơ mặc dù liên tục giảm trong 2 tuần nay, song so với tháng trước giá vẫn tăng 1,87%. Hà Nội tuần này tuy có giá giảm 0,65% so với tháng trước, nhưng so với 8 tháng đầu năm giá vẫn tăng 7,79%. Tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh, giá thịt bò tuần này có xu hướng ổn định, so với tháng trước giá chỉ tăng 0,35% tại Đà Nẵng và 0,65% tại TP. Hồ Chí Minh.Nguồn : www.agro.gov.vn

Thị trường thịt hiện nay vẫn đang nóng lên do thịt nhập khẩu được nhập về quá nhiều. Thực tế đang diễn ra là thịt nhập về được bán với giá rất rẻ, trong khi đó giá thịt trong nước vẫn ở mức cao do chi phí chăn nuôi không giảm. Điều này đang khiến cho các sản phẩm thịt trong nước mất dần thị trường, đặc biệt là tại các thành phố lớn, gây ảnh hưởng đến tâm lý của người chăn nuôi. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra, có thể sẽ đe doạ đến nguồn cung thịt trong thời gian tới.

----------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả thực phẩm trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường thực phẩm hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin thị trường thực phẩm tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đăng ký đặt mua bản tin thị trường thực phẩm tuần

Xem thông tin về bản tin tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:

Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153

Email: banhang_agro@yahoo.com

Fax: 844.9726949

Liên hệ với tác giả bài viết:

Bùi Minh Nguyệt - Email:
nguyetminh0607@yahoo.com.vnBáo cáo phân tích thị trường