Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá lúa gạo trong nước tiếp tục ổn định và có xu hướng tăng nhẹ
06 | 10 | 2009
Trong tuần từ 28/09 – 4/10, được kích thích từ chính sách thu mua tạm trữ 500,000 tấn gạo vụ hè thu của Chính phủ, thị trường lúa gạo trong nước có dấu hiệu khởi sắc hơn.

 Diễn biến giá lúa tẻ thường tại các địa phương (VNĐ/kg)

 

 Nguồn AGRODATA - AGROINFO - www.agro.gov.vn

Giá lúa tẻ thường tại Kiên Giang và Bến Tre ổn định ở mức 3.800 đồng/kg và 5.500 đồng/kg. Trong khi đó, tại hầu hết các địa phương khác thuộc ĐBSCL, giá lúa phẩm chất tốt tiếp tục tăng nhẹ, từ 100-300 đồng/kg. Giá lúa tẻ thường tại Đà Nẵng, Bạc Liêu, thành phố Hồ Chí Minh lần lượt tăng 4,9% (đạt 4.000 đồng/kg); 9,3% (4.100 đồng/kg) và 3,6% (3.975 đồng/kg). Tương tự, giá gạo tẻ thường có giá không đổi ở An Giang (7.000 đồng/kg), Bạc Liêu (7.500 đồng/kg) và Bến Tre (8.000 đồng/kg). Tại Đà Nẵng, giá gạo tẻ thường đạt mức 8.350 đồng/kg, tăng 4,3% so với tuần trước.

Việc giá lúa nhích lên đã tạo điều kiện thúc đẩy thu mua lúa gạo. Tuy nhiên, với mức giá thu mua như hiện nay, theo đánh giá từ Sở nông nghiệp các tỉnh thì vẫn chưa đạt mức kỳ vọng và thật sự đảm bảo có lãi 30% cho nông dân. Do vậy nhiều hộ nông dân đang có tâm lý trữ lúa để chờ giá tăng lên sẽ bán hàng ra. Như ở An Giang, lượng lúa hàng hóa trong dân vẫn tồn ở mức cao, khoảng 250 nghìn tấn.

Theo AGROINFO, dự báo giá gạo tại thị trường trong nước sẽ tiếp tục ổn định như hiện nay trong vài tuần tới. Tuy nhiên, khi chương trình thu mua gạo đợt 2 của Chính phủ kết thúc, giá lúa gạo sẽ có thể giảm trở lại do nguồn cung tăng, trong khi nhu cầu khả năng vẫn chưa tăng mạnh.

Theo "Bản tin thị trường và thương mại lúa gạo tuần” của agroinfo, www.agro.gov.vn
-----------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả lúa, gạo trong nước và quốc tế hàng ngày cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường gạo, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin gạo tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đặt mua Bản tin tại đây

Xem thông tin về bản tin tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:
Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153
Email:
banhang_agro@yahoo.com

 


 AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường