Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo giảm do đồng yên mạnh lên
19 | 07 | 2011
Giá cao su kỳ hạn Tokyo giảm chậm hôm thứ ba, việc giảm giá thấp hơn do sụt giảm trong giá dầu và đồng yen mạnh hơn so với đô la, trong khi các vấn đề nợ của chính phủ tại Hoa Kỳ và Châu Âu gây suy yếu tâm lý lên hàng hoá toàn cầu và các thị trường.

Các yếu tố cơ bản tác động vào thị trường cao su

-         Hợp đồng cao su chủ yếu giao tháng 12 trên sàn giao dịch hàng hoá Tokyo đã giảm 4,3 yên hoặc 1,1% xuống mức 374,7 yên/kg tính đến 00:40 GMT. Thị trường Tokyo đóng cửa hôm thứ hai do ngày nghỉ lễ quốc gia.

-         Hợp đồng cao su Thượng Hải giao tháng giêng giao dịch nhiều nhất đóng cửa ở mức 35,115 nhân dân tệ/tấn hôm thứ hai, giảm từ mức 35,370 nhân dân tệ hôm thứ sáu.

-         Đồng đô la giảm giá 0,1% thành 79,03 yen nhưng tăng so với các loại tiền tệ chính do các nhà đầu tư đã đặt cược một thoả thuận sẽ đạt được tại Washinton về nâng giới hạn vay 14,3 nghìn tỷ USD của quốc gia.

-         Giá dầu thô giảm hôm thứ hai do tăng lo ngại vỡ nợ của chính phủ lên cả hai bờ Đại Tây Dương và một mặt khả năng mở dự trữ khẩn cấp lần nữa của IEA.

Tin tức thị trường

-         Chủ tịch bán hàng của nhà sản xuất xe BMW, Đức cho biết đang đánh cược vào nhu cầu tiếp tục đối với loại ô tô sang trọng tại Trung Quốc thúc đẩy doanh số của nó trong nửa cuối năm, mặc dù thấp hơn nửa đầu năm.

-         Volkswagen tìm cách xoa dịu lo ngại của Suzuki Motor và cố gắng để nhà sản xuất xe ô tô Nhật Bản dưới sự kiểm soát của mình.

-         Modi Rubber của Ấn Độ cho biết hôm thứ sáu rằng nhà sản xuất lốp xe Continental AG, Đức đã trả 1,34 tỷ rupee (30,11 triệu USD) để mua đơn vị sản xuất lốp xe của mình

-         Cảnh sát cho biết nghi ngờ nhóm ly khai Hồi giáo hôm chủ nhật đã bắn chết 3 nông dân cao su tại phía nam Thái Lan.

Theo VinanetBáo cáo phân tích thị trường