Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cà phê, cacao giảm giá; đường tăng giá
11 | 09 | 2011
Giá cà phê giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần do kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, gây sức ép lên cầu trong khi cung tăng. Giá đường tăng, giá cacao giảm nhẹ.

Chỉ số Reuters/Jefferies CRB Index, tính toán dựa trên 19 hàng hóa, đã giảm 1,5% do lo ngại nền kinh tế toàn cầu suy giảm. Trong mùa vụ tới bắt đầu từ tháng 10, nguồn cung cà phê sẽ tăng lên nhờ Colombia và các nhà cung cấp Trung Mỹ. Tính từ cuối tháng 7 đến nay, giá cà phê đã tăng 19% do nguồn dự trữ ngày càng cạn kiệt.

Theo Spencer Patton, CIO của Steel Vine Investments LLC tại New York, cà phê là một trong những mặt hàng nhạy cảm nhất với tình hình kinh tế và giá đã tăng cao hơn so với mức giá mà các yếu tố cơ bản cho thấy. Giá sẽ tiếp tục giảm trong thời gian còn lại của năm.

Giá cà phê Arabica giao tháng 12 giảm 7,4 cents, tương đương 2,6%, xuống mức 2,767 USD/lb tại thị trường New York. Trước đó, giá đã chạm mức 2,758 USD/lb, mức thấp nhất kể từ 26/8.

Giá đường thô trên thị trường New York giao tháng 10 tăng 0,08 cent, tương đương 0,3%, lên mức 28,81 cents/pound. Giá cacao giao tháng 12 trên thị trường New York giảm 24 USD, tương đương 0,8%, xuống mức 2.887 USD/tấn.

Tại Luân Đôn, giá cà phê Robusta giảm; trong khi đó giá đường trắng và cacao hầu như không đổi.

Kim Dung AGROINFO

Theo Bloomberg


Báo cáo phân tích thị trường