Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
TP.HCM: Giá thực phẩm tươi sống vẫn cao
22 | 02 | 2013
Sau dịp Tết Nguyên Đán 2013, mặc dù sức mua đã quay lại mức trung bình, thậm chí một số mặt hàng còn ế ẩm so với trước đây nhưng giá nhiều mặt hàng thực phẩm như thịt gà, thịt heo, cá, tôm các loại tại các chợ trên địa bàn TP.HCM vẫn cao, thậm chí còn tăng nhẹ so với trước tết.

Tại nhiều chợ, các tiểu thương cho biết chỉ cách nhau vài ngày nhưng giá nhiều mặt hàng thủy, hải sản đã tăng thêm 10.000-20.000 đồng mà không rõ lý do. Cụ thể, cá thu tăng từ 210.000 đồng lên 220.000 đồng/kg, cá hường, cá bạc má từ 80.000 tăng lên 90.000 đồng/kg, cá ba sa tăng thêm 8.000 đồng ở mức 50.000 đồng/kg tại nhiều chợ như Vườn Chuối (Q.3), Tân Định (Q.1)... Trong khi đó, các loại cá có sức tiêu thụ mạnh như cá lóc, cá điêu hồng cũng tăng thêm 5.000-7.000 đồng/kg so với một tuần trước đây.


Tương tự, nhóm hàng thực phẩm tươi sống mặc dù đã giảm so với cách đây một tuần, nhưng ghi nhận tại nhiều chợ cho thấy giá vẫn còn ở mức khá cao. Hiện giá thịt nạc, thịt đùi hay ba rọi loại ngon tại chợ Tân Trụ (Q.Tân Bình) vẫn được các tiểu thương rao ở mức 90.000-110.000 đồng/kg, các loại thịt gà công nghiệp, gà tam hoàng nhích thêm 5.000-7.000 đồng, neo giá ở mức 50.000 đồng/kg gà công nghiệp và 78.000-80.000 đồng/kg gà tam hoàng...


Trái ngược với tình hình thực phẩm tươi sống, giá nhiều mặt hàng rau củ rớt giá mạnh, trở lại mức bình thường trước tết. Hiện xà lách, khoai tây Đà Lạt đã về mức tương ứng là 20.000 và 30.000 đồng/kg, các loại rau củ như cải xanh, khổ qua, cà chua, dưa leo rớt thêm 2.000-3.000 đồng/kg so với một tuần trước về mức 10.000-12.000 đồng/kg tại rất nhiều chợ trên địa bàn TP.HCM.


(Nguồn: Báo Tuổi trẻ)

 

 



Báo cáo phân tích thị trường