Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xuất khẩu tôm Ecuador sang châu Á có thể tăng 12%
28 | 10 | 2017
Trong một nỗ lực xuất khẩu tôm sang châu Á, José Antonio Camposano, CEO của Cơ quan Nuôi trồng Thủy sản Quốc gia Ecuador (CNA), đã tới Trung Quốc tham dự hội thảo về tôm thẻ chân trắng.

“Chúng tôi đang có ngành tôm đang tăng trưởng tốt, chủ yếu xuất khẩu sang châu Á, đặc biệt là Trung Quốc”, theo lãnh đạo ngành tôm Ecuador phát biểu trong khuôn khổ sự kiện. Ông tuyên bố ngành tôm Ecuador đang triển khai sáng kiến đưa Ecuador trở thành nước đầu tiên chứng nhận tôm không kháng sinh.

Châu Á là thị trường xuất khẩu chính của tôm Ecuador. Trong 9 tháng đầu năm 2017, Ecuador đã xuất khẩu 194.750 tấn tôm sang thị trường châu Á, chiếm 57% cơ cấu xuất khẩu tôm của nước này, theo thống kê của CAN.

Khoảng 720 tấn tôm đã được xuất khẩu từ Ecuador sang Quảng Đông trong năm 2016. Và theo tuyên bố của chủ tịch Hiệp hội Marketing và Chế biến các sản phẩm thủy sản Quảng Đông, Lin Guopeng, năm 2016, khoảng 250.000 tấn tôm thẻ chân trắng đã được sản xuất tại Trung Quốc, chủ yếu phục vụ thị trường nội địa. Tuy nhiên, ông cho rằng thị trường vẫn còn tiềm năng tăng trưởng, và là cơ hôi cho ngành tôm Ecuador.

Ông Camposano cũng gặp các đại diện của Price Waterhouse Coupers (PWC)  để phân tích hệ thống thuế và thuế quan cho xuất khẩu tôm sang Trung Quốc.

Theo FIS (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường