Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
SKC dự báo doanh số máy móc nông nghiệp tăng nhờ giá gạo
22 | 02 | 2018
Nhà sản xuất máy móc nông nghiệp Siam Kubota Corporation (SKC) đang rất lạc quan về doanh số năm 2018 khi dự báo tăng trưởng doanh số sẽ đạt 10% lên 56 tỷ Baht, chủ yếu nhờ giá gạo tăng.

Chủ tịch Hiroto Kimura của SKC cho biết giá gạo tăng nhanh và chính sách của chính phủ Thái Lan giúp giảm dự trữ là các yếu tố tác động tích cực tới kinh doanh máy móc nông nghiệp. “Thị trường gạo, đặc biệt là gạo jasmine, dự báo có tăng trưởng nhu cầu cao trên thị trường quốc tế, đẩy giá tăng”.

Do giá hàng hóa nông sản tăng, SKC dự báo thị trường máy móc nông nghiệp của Thái Lan sẽ tăng trưởng 5 – 10% trong năm 2018 lên 55 tỷ Baht. Năm 2018, SKC có kế hoạch nhập khẩu máy móc nông nghiệp từ Nhật Bản có công nghệ cao hơn và các tính năng tự động tốt hơn. “Chính phủ có chính sách thúc đẩy công nghệ sáng tạo, bao gồm các ngành sử dụng robot, là cơ hội rất lớn cho SKC”. Hơn nữa, SKC có kế hoạch mở rộng công suất sản xuất máy kéo để đáp ứng tăng trưởng nhu cầu tại Thái Lan và ASEAN.

Thành lập năm 2010, SKC là liên doanh 60:40 giữa tập đoàn Kubota của Nhật Bản và Siam Cement Group của Thái Lan. Công ty đang vận hành các nhà máy tại Nava Nakorn Industrial Park thuộc tỉnh Pathum Thani và Amata Nakorn Industrial Estate của tỉnh Chon Buri. Nhà máy Nava Nakorn sản xuất các động cơ diesel và máy xới, đồng thời là một phần trong chiến lược trung tâm R&D của Kubota tại ASEAN.

Thị trường máy móc nông nghiệp của Thái Lan đạt giá trị 50 tỷ Baht trong năm 2017, so với mức 46 – 48 tỷ Baht năm 2016. SKC cũng nhập khẩu máy xúc mini từ Nhật Bản với doanh số dự kiến đạt 2.000 chiếc trong năm 2018.

Theo Bangkok Post (gappingworld.com)

 Báo cáo phân tích thị trường