Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá hạt điều thế giới đạt mức cao kỷ lục mới
21 | 07 | 2008
Sự khủng hoảng của ngành điều Việt Nam và Braxin, những đối thủ cạnh tranh chính của Ấn Độ trên thị trường hạt điều đã đẩy giá điều thế giới lên mức cao kỷ lục 3,6 USD/lb trên thị trường thế giới, so với 1,9 USD/lb 6 tháng trước đây.
P Bharatan Pillai, Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Điều Ấn Độ cho biết, giá điều thế giới tăng cao đã giúp Ấn Độ, nước sản xuất điều lớn nhất thế giới, nhận được mức giá cao kỷ lục.
Hiện tại Ấn Độ chủ yếu xuất khẩu điều thô sang Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và Australia. Nhu cầu hạt điều Ấn Độ tăng lên trong thời gian qua do phía Việt Nam và Braxin không thể đáp ứng được các hợp đồng của khách hàng là nguyên nhân khiến giá điều tại Ấn Độ tăng cao hơn.
Theo ông Pillai, những người bán trên thị trường kỳ hạn sẽ phải cung cấp hàng theo giá đã ký kết trước đó, trong khi những người bán có hàng dự trữ sẽ được giá cao hơn.
Ông cho biết thêm, những đợt mưa hồi tháng 3 và tháng 4 vừa qua se ảnh hưởng phần nào tới vụ mùa ở Việt Nam và làm giảm nguồn cung.Nguồn: http://thongtinthuongmaivietnam.vn
Báo cáo phân tích thị trường