Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt hơn 13,9 tỷ USD
29 | 09 | 2010
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 9, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 1,75 tỷ USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu 9 tháng đầu năm lên 13,93 tỷ USD (tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2009).
Ngành gỗ phải nhập 80% nguyên liệu
29 | 09 | 2010
Phát biểu tại họp báo công bố “Lễ hội lâm sản VN - Bình Định” ngày 28-9, ông Trần Đức Sinh chủ tịch Hiệp hội Gỗ và lâm sản VN (Vifores), cho biết do phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu nhập khẩu nên lợi nhuận của ngành chế biến gỗ xuất khẩu VN khá thấp, dưới 5% doanh thu.
Ca cao lên men tăng giá
29 | 09 | 2010
AGROINFO - Tuần cuối tháng 9, giá thu mua ca cao của Công ty Cargill tiếp tục tăng. Ngày 28/09, giá thu mua ca cao lên men của công ty này là 50.500 đ/kg, tăng nhẹ 500 đ/kg (tương đương mức tăng 1%) so với giá ngày 27/09. So với giá tuần trước, hiện giá này cũng đã tăng 2,38% (tương đương với giá tăng 1.175 đ/kg).
ADB cấp 630 triệu USD hỗ trợ cải cách DN nhà nước
28 | 09 | 2010
Ngày 27-9, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu, đại diện cho Chính phủ Việt Nam và Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Ayumi Konishi, đại diện cho ADB đã ký kế hoạch cấp vốn nhiều giai đoạn trị giá 630 triệu USD để hỗ trợ cho các nỗ lực của Việt Nam đẩy mạnh cải cách các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) nhằm tăng cường tính hiệu quả của các doanh nghiệp này và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp nhằm tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế quốc gia.