Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cà Mau: Kim ngạch xuất khẩu thủy sản tháng 1/2009 đạt 45 triệu USD
05 | 02 | 2009
Tháng 1-2009, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Cà Mau đạt 45 triệu USD, tăng 25% so thời gian cùng kỳ. Đây là con số khá ấn tượng trong bối cảnh tổng sản lượng thủy sản của tỉnh thực hiện trong tháng đầu năm chỉ đạt 26.000 tấn, bằng 7,7% kế hoạch năm, thấp hơn cùng kỳ 2%; riêng sản lượng tôm đạt 7.000 tấn, giảm 14% so cùng kỳ năm trước.

Chế biến thủy sản trong tháng 1 đạt 4.600 tấn, trong đó có 2.500 tấn tôm sú. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Cà Mau tăng mạnh là do giá cả thị trường có nhích lên so với tháng trước, mặt khác còn do các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản có nhiều nỗ lực để xuất khẩu những lô hàng đạt hiệu quả kinh tế cao ngay từ đầu năm.
 
Tuy kết quả xuất khẩu thủy sản trong tháng đầu năm đạt được như nói trên nhưng kinh tế thủy sản của Cà Mau nói chung được dự báo là sẽ gặp nhiều khó khăn trong những tháng đầu năm 2009. Cà Mau đặt nhiều hy vọng vào khâu đánh bắt xa bờ do Chính phủ hỗ trợ kinh phí xăng dầu trong đợt biến động giá, song hiện tại đoàn tàu đánh bắt xa bờ của tỉnh vẫn chưa phát huy được hiệu quả như mong muốn, trong khi các hộ dân nuôi trồng thủy sản trên đất liền cũng đang gặp không ít khó khăn.
 Nguồn: vinanet
Báo cáo phân tích thị trường