Ngành chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu
14 | 06 | 2010
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, từ đầu năm đến nay, các nhà máy chế biến thủy, hải sản xuất khẩu chỉ hoạt động 40% đến 60% công suất do nguồn lợi thủy sản ven bờ cạn kiệt, đội tàu khai thác xa bờ chưa phát huy hiệu quả, lượng tôm nuôi không đủ cho chế biến để đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu…
Để khắc phục tình trạng thiếu nguyên liệu, nhiều doanh nghiệp kiến nghị Chính phủ xem xét điều chỉnh, cắt giảm thuế nhập khẩu thủy sản xuống 0%, thay vì mức 10%, 20% như hiện nay. Bộ NN&PTNT và các cơ quan chức năng cần tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập khẩu nguyên liệu thủy sản như đơn giản hóa thủ tục hành chính, ưu tiên thông quan đối với các lô hàng thủy sản đông lạnh…
Theo Hànộimới