Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Dự báo giá hàng hoá sẽ giảm trong quý III
20 | 05 | 2011
Các nhà phân tích dự báo, gói QE2 của Mỹ kết thúc sẽ kéo các hàng hoá vốn được hỗ trợ tăng kể từ khi chương trình bắt đầu vào tháng 8 năm ngoái đi xuống.

Hãng tin Reuters vừa tiến hành một cuộc khảo sát với 64 chuyên gia phân tích và các thương nhân cho thấy, hơn một nửa trong số họ dự báo giá dầu và vàng sẽ giảm trong quý 3 năm nay vì USD mạnh lên sẽ khiến chúng trở nên đắt đỏ với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ khác.

Gần một nửa trong số các nhà phân tích được hỏi dự báo thị trường chứng khoán Mỹ và các nước đang nổi sẽ hạ, được đo bằng chỉ số Standard & Poor's 500 và MSCI châu Á Thái Bình Dương.

Ray Humphrey, người giúp quản lý 159,6 tỷ USD của quỹ đầu tư Hartford Investment Management Co. nhận định, gói QE2 kết thúc sẽ kéo theo các hàng hoá vốn được hỗ trợ tăng kể từ khi chương trình bắt đầu vào tháng 8 năm ngoái đi xuống.

Dù rằng mọi người đều dự đoán thị trường tài chính sẽ yếu hơn nhưng hầu hết vẫn giữ niềm tin rằng kinh tế Mỹ đang trên đường hồi phục và cho phép các nhà hoạch định chính sách rút đi gói kích thích kinh tế vào tháng tới.

Cục Dự trữ Liên bang vẫn còn bị kẹt giữa sự cần thiết phải hỗ trợ thêm kinh tế trước mắt và nguy cơ lạm phát dài hạn, nhưng các nhà phân tích cho rằng sự cân bằng đang bắt đầu chuyển sang các vấn đề dài hạn. 10% trong số những người tham gia khảo sát cho rằng Fed cần có gói QE3.

“Nếu bạn nhìn vào sự sụt giảm trong các tháng mùa hè, đặc biệt là sự đi kèm với sự sụt giảm về cung tiền sẽ thấy rằng gói QE3 là lựa chọn khả thi”, David Joy thuộc Columbia Management nhận định.

Tuy nhiên Milton Ezrati, nhà phân tích chiến lược của Lord Abbett Co tại New Jersey lại cho rằng kinh tế đang tăng trưởng chậm lại nhưng không nhiều nguy cơ của cuộc suy thoái kép vì thế không cần thiết phải có chương trình nới lỏng định lượng lần 3.Theo CafeF
Báo cáo phân tích thị trường