Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
John Ilhan - "Chăm sóc khách hàng" là để tồn tại và phát triển
30 | 07 | 2008
Năm 2003, John Ilhan - nhà sáng lập chuỗi cửa hàng bán lẻ di động Crazy John’s có lẽ là người được nhắc đến nhiều ở Australia khi ông trở thành người nước này giàu nhất dưới 40 tuổi.
Sự nghiệp

Sau một năm học đại học và nhận thêm việc bán hàng ở Ford, John Ilhan nhận được vị trí bán hàng tại một cửa hàng bán lẻ di động và điện tử Strathfield Car Radio. Nhưng John muốn lập nghiệp và làm chủ chứ không là người làm thuê mãi. Năm 1991, ông thôi việc để thành lập cửa hàng điện thoại di động của riêng mình nằm trên đường Strathfield trong góc của thành phố Brunswick. Sau khi mở rộng kinh doanh tới khu vực buôn bán điện thoại di động lớn nhất của Australia-Telstra, với 18 cửa hàng ở Victoria, Ilhan mở thêm một nhóm các cửa hàng ở Sydney, Brisbane và Adelaide.

Năm 2003, với khối gia tài trị giá 200 triệu đô la, John Ilhan giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng những nhân vật trẻ tuổi giàu nhất Australia do tạp chí Business Review Weekly bình chọn. Cũng trong danh sách những người giàu nhất năm 2007, ông được xếp vào người thứ 126 giàu nhất Australia với khối tài sản nắm giữ đã lên tới 310 triệu đô la.

Chất lượng phục vụ là bí quyết kinh doanh tối ưu

Thế mạnh và cũng là bí quyết kinh doanh "chăm sóc khách hàng" của John thật đáng cho những ngưới muốn khởi nghiệp kinh doanh phải học tập. John luôn luôn quan tâm tới khách hàng, ông làm điều đó với tất cả sự nhiệt tình và thật sự đã mang lại sự kinh ngạc cho mọi người. Trong sự nghiệp của mình, John đã tiếp xúc hàng trăm nghìn người bao gồm khách hàng và những người giúp đỡ cho các tổ chức từ thiện của ông. Tất cả họ đều chưa bao giờ phải cảm thấy khó chịu bất cứ điều gì khi cộng tác với John.

John Ilhan lớn lên trong một khu phố rất gắn bó thuộc phía bắc Melbourne, nơi các gia đình thấm nhuần tinh thần làm việc chăm chỉ và những hoài bão hướng tới thành công. Cha ông làm việc ca ở một nhà máy địa phương Ford và ông rất coi trọng các lễ nghi trong gia đình.

Từ khi còn rất trẻ, Ilhan đã rất đam mê bóng đá. Ở lứa tuổi teen, ông thường đi bộ hơn một giờ để tham gia khóa huấn luyện bóng một vài buổi một tuần và đã nản lòng vì những người khác cao và khỏe hơn. Thay vào đó, ông làm việc chăm chỉ trên các khía cạnh khác của bóng đá và thậm chí ông đã được tham gia chơi trong một tổ chức liên hiệp bóng đá quốc gia. Điều đó chứng tỏ tính kiên nhẫn và sự quyết đoán của John.

John bắt đầu sự nghiệp rất sớm ở lứa tuổi 20 tại Strathfield Car Radios và trở thành một trong top 10 người bán hàng trẻ tuổi có triển vọng của công ty. Ông có một triết lý kinh doanh rất giản đơn nhưng nhanh chóng đem lại hiệu quả hiệu quả, đó là: phục vụ khách hàng chu đáo, nhiệt tình thì nhất định họ sẽ còn quay trở lại. Trong tâm trí của mình, John luôn tự nhận mình là một người bán hàng nhưng là một người thấu hiểu những gì khách hàng cần. Tuy nhiên, ngay sau đó ông đã nhận ra rằng ông có thể phục vụ cho khách hàng nhiều hơn thế nữa nếu ông cải tiến điểm bán hàng lẻ của mình.

Và kết quả là Mobileworld đã được thành lập vào năm 1991 với cửa hàng đầu tiên được mở ở phía bắc vùng ngoại ô Melbourne của Brunswick – John đã đổi mới tên cửa hàng thành Crazy John ngay sau đó.

John đã tạo ra một thị trường điện thoại di động mới mẻ mà trước kia chưa bao giờ có. Ông hiểu rằng khách hàng luôn muốn những sự phục vụ tốt nhất. Crazy John’s lần đầu tiên tung ra những chiếc điện thoại bàn giá 1 dollar, với ý tưởng “mua một tặng ba” và dịch vụ trả sau rất thuận tiện cho khách hàng. Những cuộc cách mạng hóa công nghệ điện thoại đầu tiên này tạo ra động lực cho các đối thủ bắt đầu “hành động” để giảm chi phí sản xuất điện thoại và từ đó làm cho việc giao tiếp giữa tất cả mọi người dân Australia được dễ dàng hơn.

Trong suốt cuộc đời của mình John tin tưởng mạnh mẽ vào nhiệm vụ hợp tác xã hội giữa các công ty.

Từ khi bắt đầu đi vào hoạt động đến nay, Crazy John đã rất tự hào là người giúp đỡ rất nhiều các tổ chức từ thiện ở Australia và điển hình là một tổ chức rất quen thuộc - Ilhan Food Allergy Foundation. John cũng là một thành viên của hội đồng tư vấn cộng đồng NAB và đóng góp cho các cuộc thảo luận công chúng ở các khu vực khác như là một thành viên của hội đồng tư vấn kinh doanh của Premier tại Victoria.

Tháng 6 năm 2006, tại cuộc gặp cấp cao, John đã được chỉ định là một trong số 50 người lãnh đạo tương lai của Australia. Trong cuộc gặp gỡ cấp cao đó, có một sáng kiến của tổ chức Australia là tìm ra những nhà lãnh đạo sáng tạo, có hiểu biết sâu để bắt kịp những đổi mới và có tầm nhìn xa, thật sự tận tâm nhằm tạo ra tương lai tốt hơn cho Australia. Người bảo trợ của cuộc gặp gỡ cấp cao này là Honourable John Howard, bộ trưởng ưu tú của Australia.

Chính sự tầm nhìn xa và sự đổi mới mà Crazy John đã tạo được vị trí của mình với các đối thủ cạnh tranh. Crazy John phải cảm ơn John vì chính việc trọng tâm vào chất lượng phục vụ của ông đã đem lại sự thành công cho Crazy John như ngày hôm nay.Nguồn: Doanhnghiep24g.vn
Báo cáo phân tích thị trường