Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cà phê Trang 153
Nhu cầu cà phê robusta cao hơn arabica
12 | 05 | 2011
Giá cà phê arabica giao dịch tại New York hiện đắt hơn cà phê robusta giao dịch tại London khoảng 1,62 USD/lb.
Giá cà phê thế giới giảm sâu, cà phê trong nước hạ 1,1 triệu đồng/tấn
12 | 05 | 2011
Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay 12/5 còn 48,8 triệu đồng/tấn, giảm 1,1 triệu đồng so với ngày 11/5 vì giá thế giới giảm mạnh khi USD mạnh lên và cung tăng.
Giá cà phê lập kỷ lục mới 50,1 triệu đồng/tấn
10 | 05 | 2011
Trong năm nay, giá cà phê nước ta đã tăng 34%, sau khi tăng 56% trong năm 2010.
Bản tin ngành hàng Cà Phê Việt Nam ra ngày 06-5-2011
08 | 05 | 2011
Mức giá trừ lùi của cà phê xuất khẩu Việt Nam giảm trong tuần qua cho thấy giá xuất khẩu cà phê Việt Nam đang được hỗ trợ bởi nguồn cung khan hiếm và nhu cầu mua tăng cao. Theo thông tin từ các đại l. địa phương khu vực Đăk Lăk, Gia Lai, mức giá hấp dẫn trong tuần vừa qua đã khiến nông dân bán ra một lượng lớn lượng cà phê dự trữ. Như vậy, nếu đồng USD tiếp tục đà giảm giá trong tuần tiếp theo, giá cà phê sẽ chịu áp lực tăng mạnh hơn tuần này do lượng dự trữ thấp.
Người trồng cà phê Brazil đẩy mạnh thu hoạch do giá cao
06 | 05 | 2011
Theo Cepea, nhóm nghiên cứu của trường đại học Sao Paulo, người trồng cà phê tại Brazil - nước sản xuất lớn nhất thế giới đang tăng tốc thu hoạch cà phê arabica tận dụng giá hiện tại đang cao.
Đắk Nông: Hơn 1.000 ha cà phê bị rệp sáp tấn công
06 | 05 | 2011
Huyện Krông Nô có diện tích bị thiệt hại lớn nhất với 500 ha, kế đến là huyện Đác Mil hơn 350 ha, huyện Đác Song hơn 150 ha…
Bản tin Cà phê Việt Nam số 2 tháng 5/2011
05 | 05 | 2011
Đời sống của cây cà phê được chia ra 3 thời kỳ chính. Đầu tiên là thời kỳ sinh trưởng, nó bắt đầu khi hạt cà phê nảy mầm và kết thúc khi cây đã trưởng thành. Thời kỳ này kéo dài từ 4 đến 7 năm, tùy theo loài cà phê và các điều kiện ngoại cảnh. Thời kỳ thứ hai là thời kỳ sản xuất, đó là thời kỳ dài nhất, tới 15 đến 20 năm. Thời kỳ cuối cùng là thời kỳ suy giảm về sinh lý, nó già cỗi và kết thúc với sự chết của cây cà phê. Ở đây chúng ta quan tâm đến thời kỳ già cỗi của cây cà phê vì nó liên quan đến chương trình tái canh cây cà phê của chúng ta.
Người trồng cà phê được đảm bảo mức lãi trên 35%
04 | 05 | 2011
Nông dân trồng cà phê được hỗ trợ đầu vào, không lo đầu ra, được bảo hiểm miễn phí về giá, đảm bảo mức lãi 35% trở lên...
Giá cà phê thế giới tăng vọt, cà phê trong nước lập kỷ lục 50 triệu đồng/tấn
04 | 05 | 2011
Giá cà phê arabica cao nhất 34 năm, cà phê robusta cao nhất 3 năm còn giá cà phê trong nước chạm mức lý tưởng 50 triệu đồng/tấn vì nỗi lo cung yếu.
Starbucks: Đà tăng của giá cà phê sẽ không kéo dài
28 | 04 | 2011
Giám đốc điều hành Howard Schultz của Tập đoàn cà phê lừng danh thế giới Starbucks Corp nhận định, đà tăng của giá cà phê hiện nay sẽ sớm chấm dứt.
1 2 3 ... 152 153 154 ... 271 272 273
Báo cáo phân tích thị trường