Sản xuất đại trà cá khoang cổ đỏ
07 | 05 | 2009
Ngày 6.5, tin từ lãnh đạo Viện Hải dương học (Nha Trang): Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nghiệm thu đề tài "Hoàn thiện quy trình sản xuất và nuôi thương mại cá khoang cổ đỏ", do tiến sĩ Hà Lê Thị Lộc - Trưởng phòng Công nghệ nuôi trồng, Viện Hải dương học làm chủ nhiệm.
Hơn 180 tấn cá chết đột ngột, thiệt hại gần 3 tỉ đồng
05 | 05 | 2009
Chiều ngày 3.5, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Cần Thơ (PC 14 Cần Thơ) nhận được tin báo hàng trăm tấn cá tra trị giá gần 3 tỉ đồng của ông Lê Minh Thế (46 tuổi, ấp Đất Mới, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh) đột nhiên bị chết nổi trắng ao.
Ngành thủy sản thiếu nguyên liệu
05 | 05 | 2009
Do thiếu nguyên liệu, công suất của các nhà máy chế biến thủy sản chỉ đạt trung bình 25%. Nguyên nhân là giá nguyên liệu tăng mạnh, nguồn cung cấp thiếu hụt. Theo các công ty chế biến thủy sản, hiện giá tôm sú đã tăng 20.000 đến 30.000 đồng/kg so với đầu năm nay, cụ thể tôm cỡ 20 con/kg là 145.000-150.000đ/kg. So với giá đầu năm nay, mức giá trên vẫn cao. Do giá nguyên liệu tăng đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản. Vừa qua, ngành thủy sản đã kiến nghị bộ Tài chính giảm thuế nhập khẩu thủy sản xuống 0%.