Nhiều vườn cây ăn trái có nguy cơ bị xóa sổ ở Bình Dương
11 | 07 | 2007
Hàng ngàn cây ăn trái như cam, quýt, bưởi... từ 5 - 7 năm tuổi ở xã Hiếu Liêm, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang có nguy cơ “chết dần chết mòn” do hậu quả của việc xiết cây (cắt đứt vỏ thân cây giống như chiết cây) để ép ra trái nghịch vụ.
Xuất khẩu vải thiều chế biến – hướng giải quyết tình trạng được mùa giảm giá
09 | 07 | 2007
Năm 2007, sản lượng vải thiều tỉnh Bắc Giang đạt 150 nghìn tấn, cao nhất từ trước tới nay. Để góp phần tiêu thụ sản phẩm nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã tích cực nâng cao hiệu quả hoạt động, tích cực đưa vải thiều xuất khẩu sang các thị trường thế giới. Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Bắc Giang là doanh nghiệp chuyên chế biến, tiêu thụ vải thiều với sản lượng lớn nhất của toàn tỉnh.
Nghệ An: quyết không để giảm năng suất, sản lượng cây trồng vụ đông
09 | 07 | 2007
Do ảnh hưởng của bão số 5 và số 6, tỉnh Nghệ An bị thiệt hại trên 30.000 ha cây trồng vụ đông. Nhằm giúp nông dân sản xuất thắng lợi vụ đồng 2006 để bù đắp lại thiệt hại nặng do hậu quả bão số 5 và bão số 6^, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các ngành: nông nghiệp, tài chính, kế hoạch và đầu tư cùng UBND các huyện trong tỉnh tìm giải pháp để giúp các địa phương tháo gỡ vướng mắc trong sản xuất vụ đông.
Nga giảm thuế nhập khẩu tạm thời cho một số loại rau, hạt và hạt giống
08 | 07 | 2007
Vừa qua, Chính phủ Nga đã quyết định giảm thuế nhập khẩu tạm thời cho một số loại rau, hạt và hạt giống. Theo đó, mức thuế nhập khẩu áp dụng cho một số loại rau, hạt và hạt giống nhập khẩu vào Nga trong thời gian tới sẽ giảm. Cụ thể, mức thuế nhập khẩu bắp cải trắng, cà rốt và củ cải đường giảm 5%, từ mức 15% hiện nay xuống còn 10% áp dụng đến 31/05/2007
Mục tiêu xuất khẩu của ngành rau quả Việt Nam đến năm 2010
07 | 07 | 2007
Mục tiêu đến năm 2010 ngành rau quả sẽ đạt 20 triệu tấn/năm, trên diện tích 1,3 triệu ha, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả lên hơn 1 tỷ USD. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng: cần phải tập cải thiện chất lượng rau quả để thỏa mãn các nhu cầu trong và ngoài nước.