Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xuất khẩu 110 tấn gạo chất lượng cao sang Mỹ
25 | 12 | 2009
Theo ông Nguyễn Quốc Trực, Phó Giám đốc Công ty Lương thực Tiền Giang, trong những ngày cuối tháng 12/2009, công ty đang chuẩn bị xuất 110 tấn gạo chất lượng cao sang thị trường Hoa Kỳ.

Năm 2009, Công ty Lương thực Tiền Giang xuất khẩu được gần 130.000 tấn gạo với kim ngạch gần 52 triệu USD, trong đó, có 30.000 tấn gạo tấm được xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Ngoài ra, công ty còn cung ứng cho thị trường nội địa trên 100.000 tấn gạo, góp phần tiêu thụ tốt lúa gạo hàng hóa trong nhân dân theo chủ trương của Chính phủ, bình ổn thị trường gạo trong nước, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân các tỉnh, thành phía Nam.

Là doanh nghiệp xuất khẩu lương thực hàng đầu tỉnh, Công ty Lương thực Tiền Giang đã chủ động mở rộng quan hệ, tích cực xúc tiến thương mại, tạo nguồn hàng hóa ổn định cung ứng theo nhu cầu khách hàng với uy tín, chất lượng tốt.

Hiện nay, các mặt hàng gạo của công ty với các nhãn hiệu thương mại như 9 Rồng Vàng, Hương Việt, Nàng thơm Chợ Đào rất được ưa chuộng tại thị trường các nước châu Á, châu Âu, châu Phi, Trung Đông và châu Mỹ.

Để sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao, Công ty Lương thực Tiền Giang tích cực đầu tư kiện toàn mạng lưới kho bãi, cơ sở xay xát, chế biến lương thực-thực phẩm cung ứng xuất khẩu và nội tiêu theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty hiện có 9 xí nghiệp trực thuộc với 17 cụm kho khắp các địa bàn trọng điểm trong tỉnh Tiền Giang có sức chứa trên 110.000 tấn gạo.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn kinh doanh thêm các mặt hàng bánh tráng xuất khẩu, vật tư nông nghiệp, sản xuất và cung ứng nước khoáng đóng chai..., từ đó tăng thêm doanh thu, lợi nhuận, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.Theo TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường