Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Miễn thuế nhập khẩu máy thu trực canh cấp cho ngư dân
26 | 04 | 2010
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 61/2010/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế nhập khẩu (NK) đối với máy thu trực canh cấp cho ngư dân.

Theo đó, các đơn vị NK máy để lắp trên tàu cá của hộ nghèo; tàu của ngư dân bị hư hỏng nặng do thiên tai, tai nạn nhằm khôi phục sản xuất theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về "thí điểm trang bị máy thu trực canh cho ngư dân" được miễn thuế NK. Hồ sơ miễn thuế gồm: công văn đề nghị miễn thuế của đơn vị NK; công văn xác nhận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) nêu rõ số lượng, chủng loại máy; tên đơn vị NK; các chứng từ liên quan đến lô hàng NK để cơ quan hải quan kiểm tra đối chiếu, miễn thuế theo quy định.

Đối với những lô máy đã NK để cấp cho ngư dân trước ngày thông tư này có hiệu lực thi hành, Bộ NN&PTNT gửi công văn bổ sung xác nhận và đề nghị hoàn (miễn) thuế NK theo quy định. Các lô hàng máy thu trực canh được miễn thuế NK nếu sử dụng sai quy định sẽ bị truy thu toàn bộ số thuế được miễn và xử phạt theo quy định. Thông tư có hiệu lực từ ngày 6-6-2010.Theo Hànộimới
Báo cáo phân tích thị trường